悅來客棧 - Quán trọ Duyệt Lai

(Reading time: 1 - 2 minutes)
悅來客棧 - Quán Trọ Duyệt Lai là chuỗi lữ quán xuất hiện khá sớm trong lịch sử võ hiệp Trung Hoa. Không rõ năm thành lập, có trước triều đại nhà Đường. Cũng không rõ người sáng lập, nhưng quy mô lớn chưa từng có. Bất kể chính sử, thần thoại hay truyện kỳ ảo. Người ta nói rằng ở đâu có người, ở đó có quán trọ Duyệt Lai.
Duyệt Lai dường như là một quán trọ rất bình thường. Trên thực tế, Duyệt Lai là quán trọ nổi tiếng thiên hạ vô song. Tên của Duyệt Lai bắt nguồn từ câu nói của Khổng Phu Tử: "Hữu bằng tự viễn phương lai, bất diệc duyệt hồ" (Có bạn hữu xa đến thăm, chẳng vui lắm sao)
Thế là như chúng ta thấy, các vị anh hùng hào kiệt trong thiên hạ đều tề tựu đến đây. Tấp nập chen chúc đến quán trọ duyệt lai để: uống rượu, đánh bạc, hẹn gặp mặt, tình tự, phân phải trái đúng sai, nhã thị sinh phi,...Đều bước qua bậc cửa bằng gỗ lim của quán trọ Duyệt Lai. Từ dân thường cho đến thái giám Đông Xưởng đều là khách tại quán trọ Duyệt Lai
Vậy quán trọ Duyệt Lai nằm ở đâu?
Giang hồ, những người thân tại giang hồ đều là khách của Duyệt Lai. Và Duyệt Lai là hình ảnh phản chiếu của giang hồ.
Làm "nhà trọ" không dễ đâu, các anh hùng vào đây ăn nhậu thì làm gì có chuyện không đánh nhau, thật tội cho chủ quán. Bàn ghế cũng được thiết kế "tinh tế", không quá chắc để gây sát thương và phải thay đổi thường xuyên, chỉ trong một chiêu là có thể bị hỏng. Các anh hùng có thể đập gãy bàn ghế chỉ bằng một phần công lực.
Anh hùng hành tẩu giang hồ thì phải uống rượu, Trúc Diệp Thanh hoặc Nữ Nhi Hồng chắc chắn phải có. Rượu có nhiều công dụng, như dùng để hạ độc, cá độ, tiêu sầu...
Để tăng doanh thu, Duyệt Lai còn chuyên phục vụ set ăn cho các anh hùng: 2 cân thịt bò + 1 bình nữ nhi hồng thượng hạng.
---
Các bạn còn biết quán trọ nào nổi tiếng khác hãy cho mình biết nhé..

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in