邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

(Reading time: 3 - 6 minutes)

Phải nói rằng TVB của năm đó quả thực không hề đơn giản, hết đợt này đến đợt khác, phim truyền hình ra đời đều kinh điển, nhiều nhân tài cũng được ươm mầm.

Nhắc đến Thiệu Trọng Hành, tôi tin rằng nhiều người hâm mộ phim Hồng Kông sẽ không còn xa lạ. Anh từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình kinh điển "Đại Thời Đại" trong vai Đinh Hiếu Giải, con trai của Đinh Giải.

Trong "Đại Thời Đại" nhân vật Đinh Hiếu Giải có tình cảm với Phương Đình do Lý Lệ Trân thủ vai, đây là chuyện tình rất oan trái nhưng khiến khán giả rất say mê theo dõi. Có thể nói nhân vật phản diện của Thiệu Trọng Hành vừa thiện vừa ác khiến người ta vừa yêu vừa ghét.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

邵仲衡 David Siu Thiệu Trọng Hành, sinh ngày 24 tháng 02 năm 1964 tại Hồng Kông thuộc Anh.

Cha bỏ đi khi anh được 8 tuổi, từ đó anh sống cùng mẹ và ông bà ngoại. Thiệu Trọng Hành từ nhỏ đã thông minh sáng dạ, sau khi tốt nghiệp cấp 2, anh sang San Francisco, Hoa Kỳ du học. Nhưng sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã chọn trở về Hồng Kông để học tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Năm 1986, Thiệu Trọng Hành Đã Lấy Được Bằng Cử Nhân Ngành Thiết Kế Nội Thất.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Và nhanh chóng hỗ trợ Giám đốc của Bảo tàng lịch sử Hồng Kông - Ông 曾柱昭 trong việc thiết kế Bảo tàng dân gian Sheung Yiu (上窰), Bảo tàng Sam Tung Uk (三棟屋) và Bảo tàng Đường sắt Hồng Kông cùng các dự án khác.

Sau đó, Thiệu Trọng Hành điều hành một công ty thiết kế quảng cáo liên doanh với bạn bè, công ty này trên đà phát triển vô cùng thuận lợi. Trong thời gian này, anh đã học lấy thêm bằng Thạc sĩ Khoa học Chính trị tại Đại học California, Berkeley.

Thiệu Trọng Hành gia nhập công ty đa quốc gia, chuyên về thiết kế của Cao Văn An (高文安), và hỗ trợ Lưu Tú Thành (劉秀成). một giảng viên của Khoa Kiến trúc của Đại học của Hồng Kông, trong thiết kế các tòa nhà ở Đại lục.

Tình cờ, anh được một người bạn giới thiệu làm người mẫu quảng cáo.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Năm 1987, bạn gái của anh - Khâu Thục Trinh, người được thuê làm người mẫu quay quảng cáo bán thời gian, đã thuyết phục anh tham gia Chiến dịch tìm kiếm Tân Siêu Sao do đài TVB tổ chức và tiếp tục tham gia "Ngân Hà Thập Tinh Tiếp Lực Trại", cuối cùng anh đoạt giải quán quân.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Thiệu Trọng Hành Chính Thức Bước Chân Vào Làng Giải Trí Năm 1987

Anh đã đăng ký tham gia vào khóa đào tạo nghệ sĩ thứ 14 của đài TVB. Thiệu Trọng Hành nằm trong kế hoạch lăng xê 10 tân tú của đài.

Anh đã đăng ký tham gia vào khóa đào tạo nghệ sĩ khóa 14 của đài TVB. Thiệu Trọng Hành nằm trong kế hoạch lăng xê 10 tân tú của đài.

Tuy nhiên, sau đó bạn gái Khâu Thục Trinh chuyển sang lĩnh vực điện ảnh. Nhìn thấy một thế giới khác, cô cũng chủ động chia tay Thiệu Trọng Hành.

Vào cuối thập niên 80, Thiệu Trọng Hành đảm nhận chỉ đạo mỹ thuật điện ảnh. Thiệu Trọng Hành cũng từng đảm nhận thiết kế sân khấu cho buổi hòa nhạc của Trần Bách Cường và Trương Quốc Vinh.

Thời ở TVB, ngoại hình đẹp của Thiệu Trọng Hành được nhiều nhà sản xuất ưu ái. Vẻ ngoài phong độ, học lực cao và khả năng diễn xuất vững vàng nên chỉ trong vòng 5 năm, anh đã tham gia hơn 20 bộ phim truyền hình.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Anh ghi dấu ấn qua Đinh Hiếu Giải trong Đại Thời Đại, Tống Văn Tuấn trong Thiên Luân, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Đặc biệt với vai diễn Tống Văn Tuấn, đã khiến danh tiếng của Thiệu Trọng Hành ở Đài Loan tăng lên rất nhiều, và đài truyền hình Đài Loan đã mời anh tham gia bộ phim dài tập "Thiên Trường Địa Cửu"

Lúc Sự Nghiệp Phát Triển Thuận Lợi Tại TVB, Thiệu Trọng Hành Lại Đột Ngột Ra Đi

Càng đứng cao, áp lực càng lớn, điều này rất phù hợp với Thiệu Trọng Hành.

Thiệu Trọng Hành từng trả lời phỏng vấn lý do tại sao anh ngừng đóng phim, anh nói rằng anh phải giúp công ty quay phim mỗi ngày, nhưng anh không được nghỉ ngơi đầy đủ và ngất xỉu trên phim trường.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Giám chế Lý Thiêm Thắng đã nói với anh ấy rằng: "Chỉ quay mặt của cậu thôi, ngoài ra cậu chẳng làm gì cả".

Điều này khiến Thiệu Trọng Hành rất tức giận và rời bỏ TVB trong cơn thịnh nộ.

 

Thành thật mà nói, chúng ta không biết liệu cuộc tranh chấp này có đúng như những gì Thiệu Trọng Hành đã nói hay không. Nhưng điều chắc chắn là tính cách của Thiệu Trọng Hành thực sự rất thẳng thắn, và anh ấy không bao giờ sợ làm mất lòng ai.

Thiệu Trọng Hành Từ Đó Sang Đài Loan Quay Phim, Đồng Thời Ký Hợp Đồng Với ATV Vào Năm 1995

Tại ATV, anh tham gia Tân Bao Thanh Thiên, Chờ Em Trở Về,...bên cạnh công việc làm người mẫu ảnh và MC.

Vào năm 1997, Thiệu Trọng Hành cảm thấy thị trường điện ảnh và truyền hình đang dần đi xuống nên anh quyết định rời khỏi ngành giải trí.

Anh Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Ô Tô Và Bán Phụ Tùng Xe

Thiệu Trọng Hành còn đến Đông Quan thành lập IS Sports Marketing đóng vai trò trung gian tổ chức các hoạt động đua xe công thức, lập kế hoạch marketing.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Sau Khâu Thục Trinh, anh có đoạn tình cảm kéo dài 10 năm với Lưu Mỹ Quyên

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Thiệu Trọng Hành Kết Hôn Vào Năm 2001

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Theo truyền thông Hồng Kông, vợ anh tên là Wendy làm trong lĩnh vực bất động sản. Thiệu Trọng Hành có 2 người con, con trai lớn chào đời năm 2003, con kế chào đời năm 2004. Cả hai con hiện đang sống cùng với bà nội tại Anh Quốc.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Thiệu Trọng Hành từng tiết lộ vợ là một người phụ nữ đảm đang và chịu trách nhiệm cho các dự án bất động sản lớn.

Vì Thiệu Trọng Hành không thích chia sẻ quá nhiều về đời tư cá nhân nên nhiều năm nay bên ngoài cũng không rõ hai người con của anh trông như thế nào.

Cuộc sống hiện tại của Thiệu Trọng Hành có thể nói rất viên mãn, gia đình có cuộc sống không phải lo nghĩ gì. Thỉnh thoảng anh quay trở lại làng giải trí tham gia một số phim vì nỗi nhớ nghề và cùng các bạn cũ tham gia các hoạt động.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Các chủ đề liên quan

Thiệu Trọng Hành

Nam Diễn Viên Hong Kong

黎漢持 - Cố diễn viên Lê Hán Trì

(Reading time: 4 - 8 minutes)

Nếu ai đã từng xem qua bộ phim truyền hình " Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp" năm 1981. Ắt hẳn sẽ không thể nào quên được nhân vật Long Hải Sinh có vẻ ngoài điển trai, khí chất bất phàm, trông như một quý ông lịch lãm nhưng thực chất lại là kẻ phản bội, bán đứng bạn bè do Lê Hán Trì thủ vai.

Click Để Xem Chi Tiết...

王維德 - Vương Duy Đức

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Sơn Đầu Văn Hóa của TVB thường bị chỉ trích nhưng đã tồn tại rất lâu đời, các giám chế mưu lược tranh đấu vô cùng khốc liệt không phút giây nào ngơi nghỉ. Và người "trả giá" cho điều này chính là nghệ sĩ bên dưới, nhiều nghệ sĩ không có cơ hội "thượng vị" dù kỹ năng diễn xuất và hình ảnh có tốt đến đâu. Sau bao nhiêu năm cống hiến, họ không còn cách nào khác phải rời "tổ". Và Vương Duy Đức là một trong số đó - người thủ vai "Thiên Lý Nhãn" trong Phong Thần Bảng.

Click Để Xem Chi Tiết...

郭政鴻 Quách Chính Hồng - Được khán giả nhớ đến cũng là một loại hạnh phúc

(Reading time: 4 - 8 minutes)

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một nam diễn viên Hong Kong có vô số tạo hình kinh điển. Đã thực hiện hơn 70 bộ phim truyền hình cho đài TVB. Tuy đa số đều là vai phụ, nhưng nhân vật mà anh ấy khắc họa luôn được mọi người nhớ đến. Anh không nắm hào quang của nhân vật chính, nhưng anh ở đó, tự nhiên mà tỏa sáng.

Click Để Xem Chi Tiết...

Nữ Diễn Viên Hong Kong

羅慧娟 Jacqueline - Cố diễn viên La Huệ Quyên

(Reading time: 9 - 17 minutes)

羅慧娟 Jacqueline Law - La Huệ Quyên sinh ngày 10 tháng 10 năm 1965 tại Hồng Kông thuộc Anh. Nguyên quán Hải Phong, Quảng Đông. La Huệ Quyên lớn lên trong một gia đình căn bản, mọi người thường gọi cô là: Quyên muội (娟妹). Gia đình cô gồm có cha mẹ và anh trai.

La Huệ Quyên tốt nghiệp trường Trung học nữ sinh Đức Trinh (德貞女子中學). Cô ấy là một cô gái dễ thương, hoạt bát và vui vẻ

Click Để Xem Chi Tiết...

蔡曉儀 - Thái Hiểu Nghi

(Reading time: 5 - 10 minutes)

ATV cũng từng có một thời huy hoàng, là đài truyền hình cùng song hành với TVB. Ở thời kỳ đỉnh cao, ATV cũng đào tạo ra nhiều minh tinh, tài tử. Thái Hiểu Nghi là một trong số đó, cô từng có biệt danh là "Tiểu Lý Gia Hân" vì gương mặt rất giống với Hoa Hậu Hồng Kông năm 1988. Thái Hiểu Nghi cùng ATV trải qua thời khắc đỉnh cao, và kết cục cuối cùng cũng giống như ATV, như sao băng vụt sáng qua bầu trời rồi chợt tắt.

Click Để Xem Chi Tiết...

鍾楚红 Chung Sở Hồng - Diễm quang tứ xạ

(Reading time: 7 - 13 minutes)

Nhà văn Trương Ái Linh (張愛玲) từng viết rằng: "Có lẽ mỗi người đàn ông đều từng có hai người phụ nữ như vậy, ít nhất là hai. Hoa hồng trắng - Người vợ thánh khiết và hoa hồng đỏ - Tình nhân nồng nàn".

Và có một người phụ nữ kết hợp sự thánh thiện của hoa hồng trắng với sự nồng nàn của hoa hồng đỏ. Kiều nhược nhưng độc lập, mị hoặc nhưng thanh thuần.

Click Để Xem Chi Tiết...

Khóa Học Cho Những Ai Đam Mê Điện Ảnh

Tin tức thú vị chỉ 1% dân số biết

Log in

create an account