邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

(Reading time: 3 - 6 minutes)

Phải nói rằng TVB của năm đó quả thực không hề đơn giản, hết đợt này đến đợt khác, phim truyền hình ra đời đều kinh điển, nhiều nhân tài cũng được ươm mầm.

Nhắc đến Thiệu Trọng Hành, tôi tin rằng nhiều người hâm mộ phim Hồng Kông sẽ không còn xa lạ. Anh từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình kinh điển "Đại Thời Đại" trong vai Đinh Hiếu Giải, con trai của Đinh Giải.

Trong "Đại Thời Đại" nhân vật Đinh Hiếu Giải có tình cảm với Phương Đình do Lý Lệ Trân thủ vai, đây là chuyện tình rất oan trái nhưng khiến khán giả rất say mê theo dõi. Có thể nói nhân vật phản diện của Thiệu Trọng Hành vừa thiện vừa ác khiến người ta vừa yêu vừa ghét.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

邵仲衡 David Siu Thiệu Trọng Hành, sinh ngày 24 tháng 02 năm 1963 tại Hồng Kông thuộc Anh.

Cha mẹ ly hôn đi khi anh được 8 tuổi, từ đó anh sống cùng mẹ và ông bà ngoại. Thiệu Trọng Hành từ nhỏ đã thông minh sáng dạ, sau khi tốt nghiệp cấp 2, anh sang San Francisco, Hoa Kỳ du học. Nhưng sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã chọn trở về Hồng Kông để học tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Năm 1983, Thiệu Trọng Hành Đã Lấy Được Bằng Cử Nhân Ngành Thiết Kế Nội Thất.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Và nhanh chóng hỗ trợ Giám đốc của Bảo tàng lịch sử Hồng Kông - Ông 曾柱昭 trong việc thiết kế Bảo tàng dân gian Sheung Yiu (上窰), Bảo tàng Sam Tung Uk (三棟屋) và Bảo tàng Đường sắt Hồng Kông cùng các dự án khác.

Sau đó, Thiệu Trọng Hành điều hành một công ty thiết kế quảng cáo liên doanh với bạn bè, công ty này trên đà phát triển vô cùng thuận lợi. Sau đó, anh đã học lấy thêm bằng Thạc sĩ Khoa học Chính trị tại Đại học California, Berkeley.

Thiệu Trọng Hành gia nhập công ty đa quốc gia, chuyên về thiết kế của Cao Văn An (高文安), và hỗ trợ Lưu Tú Thành (劉秀成). một giảng viên của Khoa Kiến trúc của Đại học của Hồng Kông, trong thiết kế các tòa nhà ở Đại lục.

Tình cờ, anh được một người bạn giới thiệu làm người mẫu quảng cáo.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Năm 1987, bạn gái của anh - Khâu Thục Trinh, người được thuê làm người mẫu quay quảng cáo bán thời gian, đã thuyết phục anh tham gia Chiến dịch tìm kiếm Tân Siêu Sao do đài TVB tổ chức và tiếp tục tham gia "Ngân Hà Thập Tinh Tiếp Lực Trại", cuối cùng anh đoạt giải quán quân.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Thiệu Trọng Hành Chính Thức Bước Chân Vào Làng Giải Trí Năm 1987

Anh đã đăng ký tham gia vào khóa đào tạo nghệ sĩ thứ 14 của đài TVB. Thiệu Trọng Hành nằm trong kế hoạch lăng xê 10 tân tú của đài.

Anh đã đăng ký tham gia vào khóa đào tạo nghệ sĩ khóa 14 của đài TVB. Thiệu Trọng Hành nằm trong kế hoạch lăng xê 10 tân tú của đài.

Tuy nhiên, sau đó bạn gái Khâu Thục Trinh chuyển sang lĩnh vực điện ảnh. Nhìn thấy một thế giới khác, cô cũng chủ động chia tay Thiệu Trọng Hành.

Vào cuối thập niên 80, Thiệu Trọng Hành đảm nhận chỉ đạo mỹ thuật điện ảnh. Thiệu Trọng Hành cũng từng đảm nhận thiết kế sân khấu cho buổi hòa nhạc của Trần Bách Cường và Trương Quốc Vinh.

Thời ở TVB, ngoại hình đẹp của Thiệu Trọng Hành được nhiều nhà sản xuất ưu ái. Vẻ ngoài phong độ, học lực cao và khả năng diễn xuất vững vàng nên chỉ trong vòng 5 năm, anh đã tham gia hơn 20 bộ phim truyền hình.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Anh ghi dấu ấn qua Đinh Hiếu Giải trong Đại Thời Đại, Tống Văn Tuấn trong Thiên Luân, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Đặc biệt với vai diễn Tống Văn Tuấn, đã khiến danh tiếng của Thiệu Trọng Hành ở Đài Loan tăng lên rất nhiều, và đài truyền hình Đài Loan đã mời anh tham gia bộ phim dài tập "Thiên Trường Địa Cửu"

Lúc Sự Nghiệp Phát Triển Thuận Lợi Tại TVB, Thiệu Trọng Hành Lại Đột Ngột Ra Đi

Càng đứng cao, áp lực càng lớn, điều này rất phù hợp với Thiệu Trọng Hành.

Thiệu Trọng Hành từng trả lời phỏng vấn lý do tại sao anh ngừng đóng phim, anh nói rằng anh phải giúp công ty quay phim mỗi ngày, nhưng anh không được nghỉ ngơi đầy đủ và ngất xỉu trên phim trường.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Giám chế Lý Thiêm Thắng đã nói với anh ấy rằng: "Chỉ quay mặt của cậu thôi, ngoài ra cậu chẳng làm gì cả".

Điều này khiến Thiệu Trọng Hành rất tức giận và rời bỏ TVB trong cơn thịnh nộ.

 

Thành thật mà nói, chúng ta không biết liệu cuộc tranh chấp này có đúng như những gì Thiệu Trọng Hành đã nói hay không. Nhưng điều chắc chắn là tính cách của Thiệu Trọng Hành thực sự rất thẳng thắn, và anh ấy không bao giờ sợ làm mất lòng ai.

Thiệu Trọng Hành Từ Đó Sang Đài Loan Quay Phim, Đồng Thời Ký Hợp Đồng Với ATV Vào Năm 1995

Tại ATV, anh tham gia Tân Bao Thanh Thiên, Chờ Em Trở Về,...bên cạnh công việc làm người mẫu ảnh và MC.

Vào năm 1997, Thiệu Trọng Hành cảm thấy thị trường điện ảnh và truyền hình đang dần đi xuống nên anh quyết định rời khỏi ngành giải trí.

Anh Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Ô Tô Và Bán Phụ Tùng Xe

Thiệu Trọng Hành còn đến Đông Quan thành lập IS Sports Marketing đóng vai trò trung gian tổ chức các hoạt động đua xe công thức, lập kế hoạch marketing.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Sau Khâu Thục Trinh, anh có đoạn tình cảm kéo dài 10 năm với Lưu Mỹ Quyên

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Thiệu Trọng Hành Kết Hôn Vào Năm 2001

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Theo truyền thông Hồng Kông, vợ anh tên là Wendy làm trong lĩnh vực bất động sản. Thiệu Trọng Hành có 2 người con, con trai lớn chào đời năm 2003, con kế chào đời năm 2004. Cả hai con hiện đang sống cùng với bà nội tại Anh Quốc.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Thiệu Trọng Hành từng tiết lộ vợ là một người phụ nữ đảm đang và chịu trách nhiệm cho các dự án bất động sản lớn.

Vì Thiệu Trọng Hành không thích chia sẻ quá nhiều về đời tư cá nhân nên nhiều năm nay bên ngoài cũng không rõ hai người con của anh trông như thế nào.

Cuộc sống hiện tại của Thiệu Trọng Hành có thể nói rất viên mãn, gia đình có cuộc sống không phải lo nghĩ gì. Thỉnh thoảng anh quay trở lại làng giải trí tham gia một số phim vì nỗi nhớ nghề và cùng các bạn cũ tham gia các hoạt động.

邵仲衡 Thiệu Trọng Hành - càng đứng cao, áp lực càng lớn

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Các chủ đề liên quan

Thiệu Trọng Hành

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in