甄志強 Chân Chí Cường

(Reading time: 6 - 11 minutes)

Đã lâu như vậy rồi, nhắc đến Chân Chí Cường có lẽ nhiều người vẫn chưa quên anh ấy. Dù sao thì anh ấy cũng là nhân vật trụ cột ở ATV ngày xưa, rất được lòng người, kỹ năng diễn xuất và ngoại hình không chê vào đâu được. Chỉ là sau này tinh vận không tốt, tinh quang vì thế cũng dần mờ đi.

甄志強 Lawrence - Chân Chí Cường sinh ngày 17 tháng 09 năm 1972 tại Hồng Kông thuộc Anh, trong một gia đình cơ bản. Những năm đầu đời, anh lớn lên tại tòa nhà tái định cư ở 秀茂坪 Sau Mau Ping (Tú Mậu Bình), Cửu Long. 

甄志強 Chân Chí Cường

Thuở niên thiếu, Chân Chí Cường tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp ích cho cộng đồng. Chẳng hạn như phong trào Hướng đạo sinh. 

Năm 1982, Chân Chí Cường đại diện do Lữ đoàn Hướng đạo Hồng Kông giành được cả 2 giải thưởng tại Hong Kong Venture Scout Competition và Hong Kong Carlton Trophy Competition. 

Anh còn là thành viên của Đội tuyển Taekwondo Hồng Kông. Năm 1989, Chân Chí Cường đại diện cho Hồng Kông tham gia "Giải vô địch Taekwondo thế giới lần thứ IX" được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc và lọt Top 16.

Chân Chí Cường tốt nghiệp Trung học tại trường Anh Ngữ Mô Phạm. 模範 (Mô Phạm) là một thuật ngữ đề cao tôn chỉ giáo dục của Khổng Tử vào thời kì tiền Tần, triết lý giảng dạy nhấn mạnh việc trau dồi đạo đức cho học sinh.

Sau đó, Chân Chí Cường tham gia vào lớp đào tạo nghệ sĩ võ thuật của TVB.

Nhưng TVB không trao cho anh nhiều cơ hội, những vai anh được nhận đều rất ít đất diễn.

甄志強 Chân Chí Cường

Chân Chí Cường từng có thời gian làm phó quản tại khách sạn Furama Hotel. 

Do được sự hỗ trợ từ ban điều hành, Chân Chí Cường theo học chứng chỉ quản lý khách sạn tại Hong Kong Baptist University vào buổi tối.

Không lâu sau đó, cơ duyên đưa anh trở thành người mẫu.

Tại thời điểm đó, Hồng Kông có rất ít người mẫu vừa có chiều cao vừa có ngoại hình như Chân Chí Cường.

Năm 1991, với chiều cao 1m83, anh rất đỏ vận khi giành liên tiếp 4 giải thưởng tại cuộc thi Siêu mẫu Hồng Kông : "Giải quán quân, người ăn ảnh nhất, hình thể đẹp nhất, trình diễn đẹp nhất". 

Kể từ đó, anh tham gia vô số quảng cáo trên truyền hình, bao gồm Carlsberg Beer, Golden Athens Range Hood, Willow Strawberry Juice, Morning Star Travel, McDonald, Citibank Visa, Pizza Hut, Miramar Travel,...

Cân nhắc sự phát triển lâu dài, anh được mời gia nhập ATV vào năm 1993.

Bộ phim đầu tiên của Chân Chí Cường tại ATV mang tên 新香港奇案 (Tân Hương Cảng Kỳ Án) diễn xuất bên cạnh Âu Cẩm Đường và Lưu Cẩm Linh lập kỷ lục rating của ATV.

Đó cũng là thời kỳ ATV dồn lực tạo ra các tác phẩm cổ trang. Diện mạo của Chân Chí Cường vô cùng phù hợp với thể loại này nên anh liên tục xuất hiện trong Bao Thanh Thiên - Trang Nguyên Giết Mẹ, Bao Thanh Thiên - Nghĩa Đảm Nhu Tình

甄志強 Chân Chí Cường

Nhạc Phi Truyện, Bích Huyết Thanh Thiên Dương Gia Tướng, Bích Huyết Thanh Thiên Trân Châu Kỳ,...

甄志強 Chân Chí Cường

Trong hai phần Bích Huyết Thanh Thiên, tạo hình Triển Chiêu của Chân Chí Cường rất điển trai, ôn nhuận như ngọc, chính khí uy võ không hề thua kém phiên bản Triển Chiêu của Hà Gia Kính.

甄志強 Chân Chí Cường

(Chân Chí Cường trong Tuyết Hoa Thần Kiếm)

Sau khi lần lượt đóng vai chính diện trong một số tác phẩm lớn của ATV, Chân Chí Cường bắt đầu chuyển đổi hình tượng sang đóng phản diện. Ví dụ, trong bộ phim Hồng Hy Quan hợp tác cùng Chân Tử Đan, Chân Chí Cường thủ vai Cao Tiến Trung.

甄志強 Chân Chí Cường

Hoặc vai diễn Sở Giang Nam trong Kiếm Khiếu Giang Hồ (Nhất Kiếm Chấn Giang Hồ) hợp tác cùng tài tử Lưu Tùng Nhân. 

甄志強 Chân Chí Cường

Tôi tin rằng bất kỳ ai xem bộ phim này đều bị cuốn hút bởi nét ôn văn nho nhã của Sở Giang Nam - nhân vật phản diện ẩn tàng đặc biệt này.

甄志強 Chân Chí Cường

Tỷ suất người xem của những bộ phim có Chân Chí Cường tham gia tăng đột biến. Anh trở thành một trong những diễn viên có công trong cuộc đối đầu trực diện giữa ATV và TVB vào thập niên 90.

甄志強 Chân Chí Cường

Kỹ năng diễn xuất của Chân Chí Cường rất tuyệt vời có thể đóng cả thiện và ác. 

甄志強 Chân Chí Cường

Chân Chí Cường cùng Lữ Tụng Hiền, Trần Đình Oai, Giang Hoa, Lâm Vỹ Thần được biết đến như báu vật của ATV.

Giai đoạn sau, Chân Chí Cường tập trung vào thể loại hiện đại.

Trong số đó, nổi bật nhất là tác phẩm Sóng Chung Với Sói

Chân Chí Cường vào vai Lâm Cảnh Tuấn biến thái, máu lạnh, vô cùng độc ác. Nhân vật của anh thể hiện trọn vẹn câu nói: "Đàn không xấu, phụ nữ không yêu". ATV lúc ấy rất tỉnh táo khi hiểu rõ rằng TVB có dàn diễn viên rất hùng hậu, muốn đấu với TVB chỉ có thể dựa vào kịch bản. Sống Chung Với Sói đã thành công với cốt truyện vô cùng hồi hộp và gây cấn. 

Chân Chí Cường đã làm nên thành công cho bộ phim, giúp ATV giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến rating.

甄志強 Chân Chí Cường

Có thể nói, Chân Chí Cường gần như có mặt trong tất cả tác phẩm cổ trang, hiện đại của ATV năm đó. Trở thành "Anh cả" của đài.

Đáng tiếc sau đó, ATV dần yếu thế, khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Các diễn viên chủ lực của ATV lần lượt rời đài tìm bờ bến mới.

Năm 2003, Chân Chí Cường trở lại TVB

Anh không được TVB trọng dụng, từ khi trở lại đến lúc rời đi vào năm 2009. Chân Chí Cường chỉ tham gia 14 tác phẩm và hầu hết các vai diễn đều nhạt nhòa chỉ ở tuyến 3, 4. Bỗng chốc từ đỉnh cao xuống đáy, độ nổi tiếng không còn như xưa, và sự nghiệp diễn xuất ngày càng sa sút.

Chán nản, Chân Chí Cường rời làng giải trí đến Thâm Quyến kinh doanh nhà hàng

甄志強 Chân Chí Cường

Khi mở cửa, nó đã thu hút vô số người hâm mộ đến xem người nổi tiếng, những fan cuồng vai diễn của anh hồi đó đã đến Thâm Quyến để tận mắt chứng kiến ​​thần tượng.

Tiếc là những thứ tốt đẹp không tồn tại được lâu, do nhà hàng được ủy quyền - mặt quản lý dần dần yếu kém. Chân Chí Cường đã bán lại nhà hàng vào năm 2012.

Chân Chí Cường đến Thượng Hải phát triển sự nghiệp

Anh tiếp tục niềm đam mê chơi golf yêu thích bấy lâu nay. Lần đầu tiên anh tiếp xúc bộ môn này vào năm 1997.

Trong đội golf của các ngôi sao Hồng Kông, mọi người đều biết một điều, nếu Chân Chí Cường tự nhận mình đứng thứ 2, thì không ai dám nhận đứng thứ nhất. 

甄志強 Chân Chí Cường

甄志強 Chân Chí Cường

Kỹ năng chơi golf của Chân Chí Cường đã đạt đến trình độ bậc thầy. Anh có mặt hầu như trong tất cả các giải đấu, giành rất nhiều giải thưởng.

甄志強 Chân Chí Cường

(Chân Chí Cường bên cạnh diễn viên Lâu Nam Quang, cũng là một ngôi sao sân golf)

Lật lại thành tích của Chân Chí Cường:

Năm 2002, Chân Chí Cường từng là Huấn luyện viên trong Liên đoàn Huấn luyện viên Golf Hoa Kỳ với cấp độ cơ sở.

甄志強 Chân Chí Cường

Năm 2003, tại World Cup Liên đoàn Huấn luyện viên Golf Thế giới. Anh là một trong 8 đại diện hàng đầu của ban huấn luyện golf châu Á thách đấu với ban huấn luyện châu Âu, cùng năm đó, anh trúng tuyển vào học hàm huấn luyện viên trưởng cấp I và tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp

甄志強 Chân Chí Cường

Chân Chí Cường từng được Tạp chí Golf Trung Quốc mời vào năm 2004 làm người phụ trách chuyên mục của "Tiểu Cường Golf". Năm 2006, anh được chọn làm huấn luyện viên tập sự của Giải Golf Chuyên nghiệp Hồng Kông (HKPG). 

甄志強 Chân Chí Cường

Vì mê golf nên Chân Chí Cường lấy golf làm sự nghiệp, điều hành các câu lạc bộ golf tại Đại Lục

甄志強 Chân Chí Cường

Những lúc rảnh rỗi, Chân Chí Cường còn tích cực tổ chức và tham gia các giải đấu golf.

Điều đáng quý là Chân Chí Cường không quá coi trọng tiền bạc, anh thường xuyên quyên góp phần lớn thù lao xuất hiện, cũng như số tiền thưởng mà anh thắng được trong các giải đấu cho các tổ chức từ thiện. 

Vì vậy trong giới anh có biệt danh "Tiểu Cường Golf Charity", một biệt danh rất đáng yêu đầy tình yêu thương.

Hiện tại Chân Chí Cường vẫn chưa lập gia đình và cũng chưa có bạn gái

Thức tế thì vào năm 1998, Chân Chí Cường từng có chuyện tình giật gân với nữ đại gia Triệu Kim Khanh (趙金卿), cô ấy lớn hơn Chân Chí Cường 23 tuổi.

甄志強 Chân Chí Cường

Sự chênh lệch quá lớn về địa vị về tuổi tác nên Chân Chí Cường nhiều lần bị chế giễu là "吃軟飯" (ăn cơm nhuyễn) hàm ý nói nam nhân là "trai bao" sống dựa vào nữ nhân.

甄志強 Chân Chí Cường

Có lẽ sự chỉ trích từ thế giới bên ngoài quá mạnh nên cuối cùng Chân Chí Cường đã không thể chịu được áp lực và chia tay Triệu Kim Khanh sau 2 năm bên nhau.

Về sau, khi Chân Chí Cường được nhắc về mối quan hệ này, anh nói rằng khi đó mình còn quá trẻ. Cứ nghĩ tình cảm là chuyện của hai người, nhưng không ngờ dư luận chỉ trích quá lớn khiến anh không thể chịu nổi. Khi nhắc về Triệu Kim Khanh, Chân Chí Cường vẫn cầu chúc cô ấy nhiều sức khỏe.

甄志強 Chân Chí Cường

Từ nó về sau, Chân Chí Cường độc thân đến nay nhưng anh vẫn hy vọng mình có thể tìm thấy người tâm đầu ý hợp

Hiên tại ngoài sự nghiệp đánh golf, Chân Chí Cường còn bén duyên với lĩnh vực vũ đạo

甄志強 Chân Chí Cường

Anh ấy mở lớp đào tạo vũ đạo cho các em nhỏ. Thỉnh thoảng anh sẽ đứng lớp hướng dẫn về kỹ năng trình diễn cho các em. 

Cuộc sống của Chân Chí Cường bây giờ có thể nói đầy màu sắc

甄志強 Chân Chí Cường

Ảnh trên là tài khoản Douyin của Chân Chí Cường, anh thường chia sẻ những thước phim kỷ niệm ngày xưa. Có thể thấy anh đặc biệt nhớ những năm tháng theo nghiệp diễn nên trong 2, 3 năm gần đây anh có nhận 2 vai của ViuTV, Webdrama.

甄志強 Chân Chí Cường

Xa rời làng giải trí nhiều năm như vậy, ngoại hình Chân Chí Cường tất nhiên không được chăm chút quá nhiều. Tuổi này thì trên mặt hiển nhiên sẽ có nếp nhăn, người cũng mập hơn, tóc cũng thưa hơn. Nhưng dù có như thế nào đi nữa mọi người vẫn nhận ra anh là Triển Chiêu, là Lâm Cảnh Tuấn.

Do vắng bóng nhiều năm nên lưu lượng theo dõi trên các nền tảng xã hội có chút ảm đạm. Nhưng anh vẫn vô tư, thoải mái chia sẻ cuộc sống hàng ngày, tâm trạng đặc biệt rất tốt.

甄志強 Chân Chí Cường

Chân Chí Cường rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và phúc lợi cộng đồng sau khi trở về Hồng Kông. Anh ấy nói rằng mình muốn cống hiến cho xã hội, không quan tâm đến tiền bạc.

甄志強 Chân Chí Cường

Anh còn kiêm thêm vai trò sản xuất và đạo diễn cho các vở nhạc kịch.

甄志強 Chân Chí Cường

Cũng chính vì niềm tin vào đạo Phật nên anh ấy đã trở nên cởi mở hơn, anh ấy nói rằng trước đây anh rất cố chấp và muốn cho người khác thấy hình ảnh đẹp nhất. Nhưng sau đó anh ngộ ra rằng: "Sự thoải mái mới là điều quan trọng nhất".

甄志強 Chân Chí Cường

Tôi vẫn mong có cơ hội được xem anh ấy thể hiện trong các bộ phim truyền hình Hồng Kông. Chúc cho người đàn ông trong ký ức của chúng ta sự nghiệp luôn suôn sẻ, sớm tìm được người bạn đời thực sự dành cho mình.

甄志強 Chân Chí Cường

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Các chủ đề liên quan

Chân Chí Cường

Nam Diễn Viên Hong Kong

黎漢持 - Cố diễn viên Lê Hán Trì

(Reading time: 4 - 8 minutes)

Nếu ai đã từng xem qua bộ phim truyền hình " Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp" năm 1981. Ắt hẳn sẽ không thể nào quên được nhân vật Long Hải Sinh có vẻ ngoài điển trai, khí chất bất phàm, trông như một quý ông lịch lãm nhưng thực chất lại là kẻ phản bội, bán đứng bạn bè do Lê Hán Trì thủ vai.

Click Để Xem Chi Tiết...

王維德 - Vương Duy Đức

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Sơn Đầu Văn Hóa của TVB thường bị chỉ trích nhưng đã tồn tại rất lâu đời, các giám chế mưu lược tranh đấu vô cùng khốc liệt không phút giây nào ngơi nghỉ. Và người "trả giá" cho điều này chính là nghệ sĩ bên dưới, nhiều nghệ sĩ không có cơ hội "thượng vị" dù kỹ năng diễn xuất và hình ảnh có tốt đến đâu. Sau bao nhiêu năm cống hiến, họ không còn cách nào khác phải rời "tổ". Và Vương Duy Đức là một trong số đó - người thủ vai "Thiên Lý Nhãn" trong Phong Thần Bảng.

Click Để Xem Chi Tiết...

郭政鴻 Quách Chính Hồng - Được khán giả nhớ đến cũng là một loại hạnh phúc

(Reading time: 4 - 8 minutes)

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một nam diễn viên Hong Kong có vô số tạo hình kinh điển. Đã thực hiện hơn 70 bộ phim truyền hình cho đài TVB. Tuy đa số đều là vai phụ, nhưng nhân vật mà anh ấy khắc họa luôn được mọi người nhớ đến. Anh không nắm hào quang của nhân vật chính, nhưng anh ở đó, tự nhiên mà tỏa sáng.

Click Để Xem Chi Tiết...

Nữ Diễn Viên Hong Kong

羅慧娟 Jacqueline - Cố diễn viên La Huệ Quyên

(Reading time: 9 - 17 minutes)

羅慧娟 Jacqueline Law - La Huệ Quyên sinh ngày 10 tháng 10 năm 1965 tại Hồng Kông thuộc Anh. Nguyên quán Hải Phong, Quảng Đông. La Huệ Quyên lớn lên trong một gia đình căn bản, mọi người thường gọi cô là: Quyên muội (娟妹). Gia đình cô gồm có cha mẹ và anh trai.

La Huệ Quyên tốt nghiệp trường Trung học nữ sinh Đức Trinh (德貞女子中學). Cô ấy là một cô gái dễ thương, hoạt bát và vui vẻ

Click Để Xem Chi Tiết...

蔡曉儀 - Thái Hiểu Nghi

(Reading time: 5 - 10 minutes)

ATV cũng từng có một thời huy hoàng, là đài truyền hình cùng song hành với TVB. Ở thời kỳ đỉnh cao, ATV cũng đào tạo ra nhiều minh tinh, tài tử. Thái Hiểu Nghi là một trong số đó, cô từng có biệt danh là "Tiểu Lý Gia Hân" vì gương mặt rất giống với Hoa Hậu Hồng Kông năm 1988. Thái Hiểu Nghi cùng ATV trải qua thời khắc đỉnh cao, và kết cục cuối cùng cũng giống như ATV, như sao băng vụt sáng qua bầu trời rồi chợt tắt.

Click Để Xem Chi Tiết...

鍾楚红 Chung Sở Hồng - Diễm quang tứ xạ

(Reading time: 7 - 13 minutes)

Nhà văn Trương Ái Linh (張愛玲) từng viết rằng: "Có lẽ mỗi người đàn ông đều từng có hai người phụ nữ như vậy, ít nhất là hai. Hoa hồng trắng - Người vợ thánh khiết và hoa hồng đỏ - Tình nhân nồng nàn".

Và có một người phụ nữ kết hợp sự thánh thiện của hoa hồng trắng với sự nồng nàn của hoa hồng đỏ. Kiều nhược nhưng độc lập, mị hoặc nhưng thanh thuần.

Click Để Xem Chi Tiết...

Khóa Học Cho Những Ai Đam Mê Điện Ảnh

Tin tức thú vị chỉ 1% dân số biết

Log in

create an account