王維德 - Vương Duy Đức

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Sơn Đầu Văn Hóa của TVB thường bị chỉ trích nhưng đã tồn tại rất lâu đời, các giám chế mưu lược tranh đấu vô cùng khốc liệt không phút giây nào ngơi nghỉ. Và người "trả giá" cho điều này chính là nghệ sĩ bên dưới, nhiều nghệ sĩ không có cơ hội "thượng vị" dù kỹ năng diễn xuất và hình ảnh có tốt đến đâu. Sau bao nhiêu năm cống hiến, họ không còn cách nào khác phải rời "tổ". Và Vương Duy Đức là một trong số đó - người thủ vai "Thiên Lý Nhãn" trong Phong Thần Bảng.

王維德 - Vương Duy Đức sinh ngày 15 tháng 08 năm 1967 tại Hồng Kông thuộc Anh. Trong một gia đình cơ bản, anh có 2 chị gái và một em trai. Thuở nhỏ, anh cùng gia đình sinh sống tại Thượng thôn Huỳnh Đại Tiên, thuộc Cửu Long, Hồng Kông.

Cha của Vương Duy Đức là nhân viên hàng không, chị cả của anh cũng làm trong ngành này. Cả hai đều làm việc tại sân bay Khải Đức (啟德). Sau năm 1998, sân bay này được thay thế bằng sân bay Xích Lạp Giác (赤鱲角).

Vương Duy Đức theo học tại trường Tiểu học Công Giáo Ngũ Hoa (Ng Wah Catholic Primary School) 

王維德 - Vương Duy Đức

Sau khi Vương Duy Đức tốt nghiệp Trung học tại Học Viện Tân Pháp (新法書院). Anh làm việc trong ngành hàng không khoảng 2 năm, phụ trách trong bộ phận kế toán.

王維德 - Vương Duy Đức

Sau đó, Vương Duy Đức muốn ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không. Nhưng do trình độ tiếng Anh không đạt chuẩn. Anh chuyển sang lớp đào tạo nghệ sỹ TVB khi đó đang tuyển sinh.

Thời niên thiếu anh đã có lòng ham muốn được biểu diễn, nên thường bắt chước theo Tạ Hiền, Lý Tiểu Long, Châu Nhuận Phát,...Có lẽ đây là duyên phận đưa anh vào ngành giải trí.

Năm 1986, Vương Duy Đức tham gia khóa đào tạo nghệ sỹ 02 của đài TVB

Anh là bạn học cùng lớp của Lâm Vỹ Thần, Quách Chính Hồng,...Ngoài ra chị gái thứ 2 của anh là Vương Mẫn Minh (王敏明) cũng gia nhập TVB từ năm 1985. Chị gái anh hiện đã qua đời vào năm 2015 do ung thư hạch.

王維德 - Vương Duy Đức

(Chị gái thứ 2 của Vương Duy Đức - nữ diễn viên Vương Mẫn Minh)

Tuy không nổi tiếng lắm nhưng Vương Duy Đức lại góp mặt trong hầu hết các phim truyền hình của TVB. Tất cả nhân vật anh khắc họa đều rất tròn vai. Kỹ năng diễn xuất của anh là điều mà không ai có thể nghi ngờ.

TVB chỉ giao vai diễn ở tuyến 3 cho Vương Duy Đức

王維德 - Vương Duy Đức

(Bạn còn nhớ Quang Minh Hữu sứ - Phạm Dao chứ?)

Khi mới vào nghề, anh còn trẻ, nhiệt huyết và luôn ngoan ngoãn trong công ty. Vương Duy Đức chưa từng có bất đồng với sếp lớn hay đồng nghiệp nào cả.

Anh ấy luôn tin tưởng rằng, chỉ cần mình kiên trì, nhất định có ngày sẽ nhận được hồi báo. Ngày tháng trôi đi, đời người có bao nhiêu cái 10 năm. Vậy mà, Vương Duy Đức đã ở TVB 30 năm.

Công ty nhận thêm nhiều người mới, đào tạo họ, giao cho họ tuyến 1. Còn Vương Duy Đức vẫn mãi mãi không có được cơ hội trở mình.

Thoái chí nản lòng, Vương Duy Đức rời TVB vào năm 2015

Kết thúc mối quan hệ chủ - khách, cống hiến hơn 150 tác phẩm truyền hình. Lúc đó, một đơn vị sản xuất tại Malaysia ngỏ lời muốn kí hợp đồng với anh.

王維德 - Vương Duy Đức

(Chị gái Vương Mẫn Minh đứng ở ngoài cùng bức ảnh)

Cũng trong năm này, chị gái Vương Mẫn Minh của anh qua đời. Trong thời gian chị gái nằm viện, Vương Duy Đức đã nhịn ăn trong 2 ngày liên tiếp để cầu nguyện cho chị gái mình có thể chống chọi lại bệnh tật. Nhưng đáng tiếc, chị gái anh vẫn không qua khỏi.

王維德 - Vương Duy Đức

Hai chị em có tình cảm sâu nặng, anh vì chuyện này mà đau buồn suốt khoảng thời gian dài, khó chấp nhận chị gái mình đã ra đi, tiều tụy đi rất nhiều.

王維德 - Vương Duy Đức

Sau khi phấn chấn trở lại, Vương Duy Đức chuyển sang công ty sản xuất âm nhạc, làm kịch sân khấu

王維德 - Vương Duy Đức

Anh cùng Robert Mạch Đức La (麥德羅) tổ chức buổi hòa nhạc mang tên "Hảo Đức Huynh Đệ" (好德兄弟) được ủng hộ rất nồng nhiệt. Lưu diễn nhiều nơi, công việc nối tiếp nhau, Vương Duy Đức không có thời gian ăn uống đúng giờ.

王維德 - Vương Duy Đức

Cũng vì điều này mà năm 2018, Vương Duy Đức bị viêm dạ dày. May mắn thay, anh đã bình phục. Cũng nhờ tập thể dục thường xuyên mà lần xuất hiện trở lại nhân được rất nhiều lời khen ngợi về vóc dáng. Nhận nhiều mỹ từ như "Nam thần", vừa trẻ trung lại vừa có đức tính tốt.

王維德 - Vương Duy Đức

Cuối năm 2020, Vương Duy Đức đến dự lễ khai trương cửa hàng của một người bạn.

王維德 - Vương Duy Đức

Khi được phóng viên đặt câu hỏi, anh tiết lộ đây là cửa hàng của bạn anh. Trước giờ anh không có khiếu kinh doanh. Anh từng mở một cửa hàng thú cưng nhưng cũng "đem con bỏ chợ".

"Tôi rất khâm phục những người thành công trong kinh doanh nhưng tôi thích làm nghệ thuật hơn".

王維德 - Vương Duy Đức

Anh còn cho biết thêm, anh có một vở kịch sân khấu, do tình hình dịch bệnh nên bị hoãn lại. Anh cũng nhận được nhiều lời mời làm việc ở Đại lục, nhưng vì anh muốn ở lại Hồng Kông nên đã không nhận lời.

王維德 - Vương Duy Đức

Trước câu hỏi liệu rằng thu nhập của anh có bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh không? Vương Duy Đức trả lời: "Ở tuổi này thì tôi cũng có một số tiền tiết kiệm, với lại bản tính tôi cũng tiết kiệm nên không gặp khó khăn gì trong cuộc sống. Nhưng không có việc ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi. Sẽ rất vui nếu có thể làm việc trở lại".

王維德 - Vương Duy Đức

Có quay trở lại đóng phim cho TVB không?

Trước câu hỏi này của phóng viên, Vương Duy Đức cho biết: "Nếu gặp được nhân vật phù hợp và kịch bản hay, tôi sẽ trở về. Dù không có lương, tôi vẫn trở về biểu diễn cho TVB. Là một nghệ sĩ, khi bạn gặp được người đối xử với bạn chân thành, và bạn cũng yêu thích công việc này, dù người đó yêu cầu bạn làm gì, bạn cũng sẽ nguyện ý làm. Tôi sẽ quay lại mà không cần tiền, chỉ cần chân thành". 

Qua lời nói của Vương Duy Đức, có thể thấy tình yêu đối với diễn xuất trong anh vẫn còn. 

Vương Duy Đức rất hiếu thảo với cha mẹ

王維德 - Vương Duy Đức

Có một lần anh được bạn bè tổ chức sinh nhật. Khung cảnh đang sôi động cho đến màn cắt bánh kem. Vương Duy Đức đã làm mọi người xúc động khi xin phép được cắt cùng cha mẹ, anh ôm chặt cha và mẹ, cảm ơn mẹ đã vất vả sinh ra anh. Điều ước sinh nhật mỗi năm chính là nhìn thấy cha mẹ luôn khỏe mạnh, anh có nhiều cơ hội làm việc hơn. 

Vương Duy Đức hiện tại vẫn chưa lập gia đình

Do công việc quá bận rộn nên anh vẫn chưa có cơ hội tìm bạn gái, nói thẳng là không có thời gian để ý đến những người khác giới xung quanh.

王維德 - Vương Duy Đức

Cuối cùng, tôi hy vọng Vương Duy Đức luôn gặt hái thành công trên con đường anh ấy đã chọn. Có quay trở lại với diễn xuất hay không, chỉ cần anh ấy thấy vui vẻ là được.

王維德 - Vương Duy Đức

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Các chủ đề liên quan

Vương Duy Đức

Nữ Diễn Viên Hong Kong

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 9 - 17 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

蘇玉華 Louisa Tô Ngọc Hoa

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Vào thời đại hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông, mỹ nhân như vân. Tô Ngọc Hoa không phải là người nổi bật nhất, nhưng cô thắng tại khí chất ôn uyển nhiều biến hóa. Cho dù đó là dạng vai diễn nào, Tô Ngọc Hoa đều có thể nắm bắt nhân vật bằng kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của mình. Để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng nhiều khán giả.

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

梁榮忠 Joey Lương Vinh Trung - Nhân sinh như kịch

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Từ trước đến nay tại Hồng Kông, diễn viên chỉ là thân phận chi ngoại của Lương Vinh Trung. Một trong những thân phận được biết đến nhiều nhất của anh ấy tại đây chính là người dẫn chương trình. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng Lương Vinh Trung khi hoạt động với tư cách diễn viên cũng được rất nhiều người yêu mến. Dù không phải nhân vật chính nhưng lối diễn cởi mở và chân thực của anh vẫn được khán giả khen ngợi. Điển hình như Lý Trung Nghĩa trong "Hồ Sơ Trinh Sát" là kiệt tác đặc sắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lương Vinh Trung.

Click Để Xem Chi Tiết...

尹天照 - Eric Doãn Thiên Chiếu

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Gần 20 năm ở ATV, Doãn Thiên Chiếu đóng qua rất nhiều thể loại vai. Đời người ở mỗi giai đoạn đều có những lần tế ngộ chẳng giống nhau. Doãn Thiên Chiếu không ngừng học hỏi, đến khi gặp được kịch bản hay, được trao cho vai diễn đúng thời điểm. Doãn Thiên Chiếu nổi tiếng theo lẽ tự nhiên, trở thành ký ức đẹp của nhiều người hâm mộ phim Hồng Kông xưa.

Click Để Xem Chi Tiết...

黎漢持 - Cố diễn viên Lê Hán Trì

(Reading time: 4 - 8 minutes)

Nếu ai đã từng xem qua bộ phim truyền hình " Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp" năm 1981. Ắt hẳn sẽ không thể nào quên được nhân vật Long Hải Sinh có vẻ ngoài điển trai, khí chất bất phàm, trông như một quý ông lịch lãm nhưng thực chất lại là kẻ phản bội, bán đứng bạn bè do Lê Hán Trì thủ vai.

Click Để Xem Chi Tiết...

Tin tức thú vị chỉ 1% dân số biết

Log in

create an account