Choose YOUR Language

zh-TWenfritjakomsru

Có Thể Bạn Quan Tâm

Theo dõi trang Facebook của chúng mình nhé

Từ hình tượng "Tư văn bại hoại" đến "Sát thủ bà nội trợ" Ngô Khải Hoa đã trải qua những gì?

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Rất nhiều người biết đến Ngô Khải Hoa qua vai diễn bác sĩ thâm tình Trình Chí Mỹ, nhưng thực ra ban đầu anh ấy đã sớm nổi tiếng vì đóng vai phản diện.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa sinh ngày 19 tháng 05 năm 1964 tại Hồng Kông thuộc Anh, trong một gia đình khá giả. Cha của anh là Cảnh sát Hoàng Gia Hồng Kông. Ngô Khải Hoa có một anh trai là diễn viên Ngô Khải Minh (吳啟明), và hai em trai. Gia đình 6 người sinh sống tại Trường Sa Loan(長沙灣 - Cheung Sha Wan), Cửu Long trong những năm đầu. Nhưng Ngô Khải Hoa thường ở nhà bà ngoại tại Hồng Khám (紅磡 - Hung Hom). 

Tuy gia đình khá giả về mặt kinh tế nhưng không mang lại cho Ngô Khải Hoa một tuổi thơ hạnh phúc. Cha mẹ của Ngô Khải Hoa tương đối mê tín, có một lần họ đi xem bói, thầy bói nói bát tự của Ngô Khải Hoa với cha không hợp. Số mệnh tương khắc sẽ dẫn đến kết quả không tốt. Vì thế, họ đối xử với Ngô Khải Hoa rất lạnh nhạt. 

Năm 12 tuổi, anh chính thức chuyển đến nhà bà ở hẳn. Còn nhỏ như thế đã thiếu đi tình cảm cha mẹ, quả thật rất đáng thương, bù lại Ngô Khải Hoa và các anh em có tình cảm rất tốt.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Anh tốt nghiệp trường Tiểu học Hiệp Hòa (協和小學) tọa lạc tại Prince Edward Road West, Mongkok (Vượng Giác), Cửu Long. Khi học cấp 2, Ngô Khải Hoa cùng anh trai Ngô Khải Minh được gửi đến Anh du học tại trường nội trú Truro School, một trường tư thục lớn nhất tại Cornwall.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Sau khi hoàn thành khóa dự bị Đại học tại Anh, Ngô Khải Hoa dự định ghi danh vào khoa Kiến Trúc của một trường Đại học. Ngay lúc này, mợ của Ngô Khải Hoa thông báo TVB đang tuyến dụng nghệ sĩ. Không do dự, Ngô Khải Hoa thay đổi dự định ban đầu, lập tức trở về Hồng Kông. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Lý do này bắt nguồn từ thời gian học tập tại Anh. Ngô Khải Hoa vừa làm vừa học. Thật tình cờ, anh cũng làm công việc liên quan đến sân khấu, hậu trường. Khi đó, anh đã đặt cho mình một cái tên tiếng Anh, gọi là Lawrence. Niềm đam mê nghệ thuật có lẽ đã thắp lên trong anh từ đây.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa trúng tuyến vào khóa đào tạo nghệ sĩ TVB thứ 12

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Anh là bạn học cùng khóa với Lưu Thanh Vân, Đào Đại Vũ, Lam Khiết Anh, Ngô Quân Như, Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiến,...

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Năm 1983, Ngô Khải Hoa tốt nghiệp khóa đào tạo, chính thức kí hợp đồng với TVB.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngay khi ra vừa ra mắt, Ngô Khải Hoa đã được giao vai thứ chính "Mộ Dung Bạch" trong bộ phim "Ma Vực Đào Nguyên" 魔域桃源, diễn xuất bên cạnh Lưu Đức Hoa và Triệu Nhã Chi. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Chung Vỹ Thuấn trong《流氓大亨》Lưu Manh Đại Hanh (Triệu Phú Lưu Manh).

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Dương Quảng trong Đại Vận Hà 《大運河》

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Con đường diễn xuất của Ngô Khải Hoa tương đối suôn sẻ. Chỉ là trong thời gian đầu, anh bị đóng khung với thể loại vai phản diện. Rất nhanh, anh ấy cũng tự mình khai thác phẩm chất riêng này. Bắt đầu tập trung khắc họa hình tượng nhân vật những kẻ cặn bã, suy đồi,...Các vai diễn anh thể hiện được đánh giá là "Nhập mộc tam phân" (ăn vào gỗ sâu ba phân), ý chỉ lối diễn sắc sảo và rất nhập tâm. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Vẻ ngoài của Ngô Khải Hoa khá hiền lành, phong nhã. Nhưng khi anh nhập vai phản diện, cảm giác như ẩn sau nụ cười ấy là một nhát dao, khiến người ta phải rợn người. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

(Phương Đường Kính - Quan Xẩm Lốc )

Năm 1987, Ngô Khải Hoa và TVB xảy ra tranh chấp 

Mối quan hệ đôi bên tan vỡ, anh rời khỏi TVB vào năm 1988. Tập trung phát triển trong lĩnh vực điện ảnh. Tham gia một vài bộ phim của đài ATV

Năm 1988, Ngô Khải Hoa tham gia bộ phim Họa Trung Tiên (畫中仙), diễn xuất bên cạnh Vương Tổ Hiền, Nguyên Bưu, Ngọ Mã. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

(Ngô Khải Hoa thật sự phù hợp với trang phục cổ trang)

Năm 1991, Ngô Khải Hoa góp mặt trong《阮玲玉》Nguyễn Linh Ngọc, chuyển thể từ cuộc đời thật của nữ diễn viên tài hoa nhưng bạc mệnh Nguyễn Linh Ngọc. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Trong phim, anh thủ vai Trương Đạt Dân - người chồng đầu tiên của Nguyễn Linh Ngọc (Trương Mạn Ngọc thủ vai). Anh là người tống tiền Nguyễn Linh Ngọc sau khi ly hôn, điều này đã gián tiếp dẫn đến việc Nguyễn Linh Ngọc tự tử, ra đi khi chỉ mới 25 tuổi. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa đã vô cùng thành công khi hóa thân thành Trương Đạt Dân "Mặt người dạ thú". Màn thể hiện của Ngô Khải Hoa thật sự rất khó quên, đúng như mọi người đã nói:"Ngô Khải Hoa tiêu hóa mọi thể loại vai vô cùng tốt". Nguyễn Linh Ngọc là bộ phim nằm trong top 100 bộ phim Hoa ngữ hay nhất trong lịch sử.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Trước khi trở về tổ ấm TVB vào năm 1996. Ngô Khải Hoa tham gia gần 30 tác phẩm điện ảnh, việc liên tiếp nhận vai phản diện hầu như chẳng là gì quá to tát với Ngô khải Hoa. Vì anh từng đạt đến giới hạn của bản thân khi tham gia đóng phim cấp ba. 

Đầu thập niên 90, Ngô Khải Hoa quen biết với đạo diễn Mạch Đương Kiệt, ông ấy nói rằng muốn tìm nam chính cho một bộ phim tình cảm cổ trang. Hỏi Ngô Khải Hoa có hứng thú nhận vai này không? Anh ấy không nghi ngờ mà lập tức đồng ý và ký hợp đồng.

Ngô Khải Hoa đã bị lừa đóng phim cấp 3 như thế

Khi đến trường quay, cầm kịch bản trên tay. Ngô Khải Hoa mới hiểu ra là anh đã "lọt hố" rồi. Tất nhiên anh ấy chẳng muốn quay, nhưng giám chế Tiêu Nhược Nguyên nói nếu vi phạm hợp đồng phải bồi thường 20 triệu đô Hồng Kông. Vào năm 1991, đó là một số tiền rất lớn. Không còn cách nào khác, đành “Phóng lao thì phải theo lao”.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa trong bộ phim cấp 3 《玉蒲團之偷情寶鑑》 (Ngọc Bồ Đoàn - Thâu Tình Bảo Giám) 

Sau khi khởi chiếu, bộ phim rất nổi tiếng tại thị trường quốc tế. Trở thành một phim Cult, đạt doanh thu phòng vé vượt ngưỡng 18 triệu đô, lập kỷ lục về doanh thu phim cấp 3. Tạo ra sự bùng nổ phong trào phim cấp ba theo phong cách "chất lượng cao" tại Hồng Kông. 

Nói đến "lý lịch đen" của Ngô Khải Hoa, tôi chưa bao giờ ghét bỏ anh ấy. Mà là thật tâm bội phục, vì Ngô Khải Hoa có thể xử lý nhiều thể loại vai như vậy. 

"Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy sự nghiệp tương lai của mình mờ mịt, phải làm những chuyện tôi không muốn làm. Nhưng vì tiền, vì cuộc sống. Tôi không được lựa chọn. Tôi không hạnh phúc khi đóng phim. Thế nên tôi quyết định kết hôn và ở ẩn tại Thái Lan, sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh nhỏ." (Trích phỏng vấn Ngô Khải Hoa trên Nhật báo Phương Đông ngày 20 - 11 -2012)

Ngô Khải Hoa đã bị ám ảnh tâm lý khi tham gia Ngọc Bồ Đoàn, anh cảm thấy không hạnh phúc. Anh vừa tham gia một bộ phim nghệ thuật Nguyễn Linh Ngọc cùng Trương Mạn Ngọc. Liền sau đó lại tham gia một bộ phim cũng có chữ Ngọc (Bồ Đoàn), với bộ phim này đi đâu anh cũng bị người ta chỉ trỏ.

Năm 1992, Ngô Khải Hoa kết hôn với Varintra

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Varintra là con gái của một doanh nhân có tiếng tại Thái Lan. Varintra khiến Ngô Khải Hoa vừa gặp đã yêu, khi anh đang đi du lịch tại Thái Lan. Hai người quyết định kết hôn trong chớp nhoáng. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Nhưng cuộc hôn nhân xuyên biến giới này lại ngắn ngủi. Năm 1995, Ngô Khải Hoa và vợ ly hôn. Nguyên nhân ly hôn theo nhiều người nhận định là vì Ngô Khải Hoa trong thời gian sinh sống tại Thái Lan bị tổn thương lòng tự trọng. Varintra là con gái của gia đình giàu có quyền lực, còn Ngô Khải Hoa khi ấy là diễn viên vẫn chưa khẳng định tên tuổi tại làng giải trí Hồng Kông. Giữa vợ chồng có sự chênh lệch khá lớn. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Nếu như ngày ấy, Ngô Khải Hoa sống hạnh phúc bên vợ tại Thái Lan. Thì anh ấy đã không tìm cách trở lại làng giải trí. Sẽ không có Từ Vĩ Kiệt, Trình Chí Mỹ, Trương Vô Kỵ,...

Năm 1996,Ngô Khải Hoa chính thức trở về TVB

Lần trở lại này, anh cũng nhìn lại cuộc đời mình. Trước đây, anh đóng nhiều vai phản diện, nhưng chưa có vai chính diện nào tử tế. Lần này, anh quyết tâm "chuyển hình".

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Kể từ đây, Ngô Khải Hoa mới bắt đầu ghi tên mình như một trong những giai thoại thống trị màn ảnh nhỏ Hồng Kông thời hoàng kim. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Những chuyện buồn trong quá khứ đã góp phần mài dũa kỹ năng diễn xuất của Ngô Khải Hoa. 

Năm đó, Ngô Khải Hoa 34 tuổi, bắt đầu toát ra khí chất của người đàn ông trưởng thành. Cách diễn giải thâm tình chân thật cũng rất phù hợp với khẩu vị của các bà nội trợ. Thu hút lượng người hâm mộ vô cùng lớn.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Trước đây, tôi luôn sợ gặp bác sĩ. Đến khi xem《妙手仁心》 Diệu Thủ Nhân Tâm (Bàn Tay Nhân Ái), gặp được Trình Chí Mỹ. Lần đầu tiên trong đời, tôi mới phát hiện, hóa ra có một người đàn ông khoác áo blouse trắng trông đẹp đến thế. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Bác sĩ Trình - người mặc áo blouse trắng và đeo kính gọng vàng, là "bạch nguyệt quang" trong lòng chúng ta thời đó. Nhưng biên kịch quả thật rất tàn nhẫn. Bạn gái của anh trong cả 3 phần không chết thì cũng bị thương. Không biết mọi người còn nhớ câu "Tôi sẽ mở não cho người tôi yêu". 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa chưa bao giờ là Thị Đế của đài TVB, nhưng anh ấy luôn giành giải nhân vật truyền hình được yêu thích nhất.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Năm 2001, Ngô Khải Hoa nhận vai diễn Trương Vô Kỵ khi anh đã 37 tuổi. Khi công bố tạo hình diễn viên, người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung phản đối dữ dội vì cho rằng anh đã quá già để vào vai. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Trước tình hình đó, một số phóng viên đã đến hỏi Kim Dung rằng ông nghĩ gì về vai diễn Trương Vô Kỵ của Ngô Khải Hoa. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Kim Dung đã đáp rằng: 

"Tôi chưa xem qua tạo hình cổ trang của Ngô Khải Hoa. Nhưng tôi biết từ phim "Diệu Thủ Nhân Tâm", Ngô Khải Hoa có kỹ năng diễn xuất tuyệt vời. Dù có bị người ngoài chê bai ngoại hình không đẹp cũng không sao, tôi tin rằng kỹ năng diễn xuất có thể bù đắp được điều đó".

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký phát sóng, Ngô Khải Hoa quả thật đã không phụ lòng tin của Kim Dung. Từ bộ phim chuyển thể ban đầu luôn bị phản đối, không được yêu thích, trở thành "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" được đánh giá cao nhất trong lịch sử với điểm douban 8.6.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa chạm đến đỉnh cao sự nghiệp dựa vào những vai diễn ấm áp mà anh thể hiện trên phim. Nhưng ngoài đời, con đường tình yêu của anh ấy muôn màu muôn vẻ. Tôi sẽ không liệt kê hết bạn gái anh ấy từng quen tại đây.

Năm 2007, Ngô Khải Hoa kết hôn cùng diễn viên Đại lục Thạch Dương Tử 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

So với Ngô Khải Hoa, Thạch Dương Tử không phải là diễn viên nổi tiếng. Cô nhỏ hơn anh 21 tuổi. Cả hai quen nhau khi cùng tham gia phim 俠醫傳奇 Hiệp Y Truyền Kỳ vào năm 2004.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa đã cầu hôn một cách vội vàng nhưng chân thành giữa sự cổ vũ của đám đông khán giả.

Lần này, anh ấy muốn an định cuộc sống.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Thạch Dương Tử sinh ra ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Học viện nghệ thuật biểu diễn Bắc Kinh. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngày 05-12-2008, họ chào đón con gái đầu lòng Ngô Hy Nhi 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Nếu như nhìn thấy những cảnh này trong một bộ phim. Thì đã là một kết thúc có hậu rồi. Ai cũng nghĩ rằng cuối cùng Ngô Khải Hoa đã tìm được người có thể ở bên cạnh anh ấy một đời, nhưng nào ngờ đây chỉ là sự bình yên tạm thời. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Cuộc hôn nhân thứ 2 cũng chỉ kéo dài được 7 năm, Ngô Khải Hoa và Thạch Dương Tử ly hôn khi con gái mới 6 tuổi.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Vào thời điểm đó, có tin đồn rằng Thạch Dương Tử tiêu tiền bừa bãi khiến hôn nhân tan vỡ, nhưng Ngô Khải Hoa thanh minh cho vợ rằng: "Đã làm trụ cột gia đình, anh nên lo lắng cho cô chu đáo". Nhằm chỉ ra những lời cáo buộc đó là sai sự thật; Thạch Dương Tử cũng giải thích, cô ấy cũng muốn trở thành một người phụ nữ có sự nghiệp, cả hai có những suy nghĩ khác nhau và cuối cùng đã ly hôn.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Sau khi ly hôn, Ngô Khải Hoa bị giới truyền thông bắt gặp anh mang tâm trạng chán chường, thất vọng ở sòng bạc. 

 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa cho biết để bù đắp cho con gái, anh thường sẽ đưa vợ cũ, con gái và mẹ vợ đi du lịch cùng nhau, tận hưởng hạnh phúc gia đình. Cố gắng hết sức để con gái cảm nhận được rằng mình có một gia đình hoàn chỉnh cho dù cha mẹ có ly hôn. Mỗi tháng, ước tính Ngô Khải Hoa trả 60.000 đô HK phí cấp dưỡng cho con. Ngoài ra, tiền học ở trường quốc tế khoảng 200.000 Nhân dân tệ/năm, tiền sinh hoạt phí, Ngô Khải Hoa đều chi trả toàn bộ. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Tính cách hiện tại của Ngô Hy Nhi cũng rất vui vẻ và đáng yêu, tôi tin chuyện này cũng liên quan đến việc Ngô Khải Hoa và Thạch Dương Tử dù ly hôn nhưng vẫn rất quan tâm đến con gái, chăm sóc nội tâm của con. 

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Dù lúc trước, Ngô Khải Hoa có lịch sử tình ái ra sao, bị những tin đồn thế nào thì hiện tại anh ấy đang làm tốt vai trò người cha, không chỉ coi trọng giáo dục mà còn hỗ trợ đầy đủ về vật chất cho con. 

Thời đại của Ngô Khải Hoa tất nhiên đã trôi qua. Cả Phương Đường Kính hay Trình Chí Mỹ đều đã trở thành quá khứ. Nhưng đánh giá cuộc đời của một ngôi sao dựa trên địa vị trong làng giải trí, mức thu nhập, hay sự thành bại trong tình yêu thì kiểu phán xét này là một loại phán xét của người ngoài cuộc.

Ngoài sự nghiệp diễn viên, những năm đầu Ngô Khải Hoa còn tích lũy, đầu tư thêm sang ngành nghề khác. Anh không quá lo lắng về kinh tế.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Với danh tiếng tích lũy được ngày xưa, dù hiếm khi đóng phim nhưng những hoạt động thương mại tại Đại lục cũng mang về cho anh rất nhiều tiền.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa
Anh kiếm tiền và tập trung phát triển ở Đại lục cũng vì tương lai của con gái - Tài sản quý giá nhất hiện nay của Ngô Khải Hoa.

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Đối với Ngô Khải Hoa hiện tại, tình yêu thương của anh dành cho con gái được đặt lên hàng đầu. Có lẽ với anh, việc đồng hành cùng con là điều hạnh phúc nhất!

吳啟華 - Lawrence Ngô Khải Hoa

Chúc những gì tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với Ngô Khải Hoa!

(Ngô Khải Hoa họp mặt bên các bạn cùng khóa đào tạo nghệ sĩ TVB thứ 12 năm xưa)

(Ngô Khải Hoa thời bên bạn học cùng khóa đào tạo TVB - Ngô Quân Như)

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sử dụng, sao chép khi chưa được cho phép.

 

 

 

  

 

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 9 - 17 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

Từ hình tượng "Tư văn bại hoại" đến "Sát thủ bà nội trợ" Ngô Khải Hoa đã trải qua những gì?

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Rất nhiều người biết đến Ngô Khải Hoa qua vai diễn bác sĩ thâm tình Trình Chí Mỹ, nhưng thực ra ban đầu anh ấy đã sớm nổi tiếng vì đóng vai phản diện.

Click Để Xem Chi Tiết...

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in