Choose YOUR Language

zh-TWenfritjakomsru

陳庭威 Nathan Chan Trần Đình Oai "mai danh ẩn tích"?

(Reading time: 3 - 5 minutes)

陳庭威 Nathan Chan Trần Đình Oai sinh ngày 11 tháng 9 năm 1961 tại Hồng Kông thuộc Anh. Nguyên quán ở Triều Dương, Quảng Đông.

陳庭威 Nathan Chan Trần Đình Oai
Nếu muốn điểm danh những nam diễn viên ATV nổi tiếng trước đây, dĩ nhiên không thể thiếu cái tên Trần Đình Oai

Anh từng là Nhất ca một thời của đài ATV. Cần phải làm rõ một điểm là Trần Đình Oai làm nên tên tuổi ở ATV, nhưng anh không xuất thân ở ATV mà đến từ TVB, điều này hoàn toàn trái ngược với Giang Hoa.

陳庭威 Nathan Chan Trần Đình Oai

Trần Đình Oai ghi danh vào lớp đào tạo nghệ sĩ của đài TVB vào năm 1984. Cùng thời với Quách Phú Thành, Thiệu Mỹ Kỳ và Tạ Thiên Hoa. Tuy nhiên, sự nghiệp của Trần Đình Oai ở TVB lại không khả quan. Anh bắt đầu đóng phim tại TVB năm 1985 và rời TVB năm 1990. Năm 1991, anh chuyển sang ATV.

Nhất đỏ nhìn đen
Với việc tham gia hai bộ phim truyền hình "Hào Môn" và "Nhất đỏ nhìn đen", sự nghiệp Trần Đình Oai ngay lập tức có cú hit lớn, anh trở nên nổi tiếng ở Hong Kong, Đài Loan và thậm chí cả đại lục. Sau đó, anh tiếp tục quay các bộ "Người đến từ Triều Châu" và "Người đến đến từ Quảng Châu".

Người đến từ Triều Châu

Đáng tiếc là sự phát triển của đài ATV sau một thiên niên kỷ không bền vững trở nên thua lỗ, đặc biệt là đối với các bộ phim truyền hình tự sản xuất, Trần Đình Oai rời ATV sau khi đóng phim "Xe bus số 8" và đến Đại lục phát triển.

Trần Đình Oai
Trần Đình Oai đã phát triển ở đại lục nhiều năm như vậy, nhưng sự nghiệp không tiến triển nhiều, tuy nhiên, với danh tiếng mà anh ấy tạo dựng được ở ATV trước đây, anh vẫn có cơ hội trở thành nam chính trong nhiều bộ phim truyền hình trong những năm đầu, sau đó anh dành phần lớn thời gian làm việc ở hậu trường, vừa là nhà sản xuất truyền hình vừa đầu tư quay phim. Hầu như anh đều sống ở nước ngoài khi không phải làm việc và hiếm khi về Hồng Kông. Cho nên, với khán giản Hồng Kông anh gần như mai danh ẩn tích. Nhưng mọi người vẫn nhớ về anh và hy vọng anh có thể trở lại đóng phim.

Trần Đình Oai


Sau nhiều năm, Trần Đình Oai tái xuất trong một chương trình ATV, anh vẫn khỏe nhưng phát tướng lên rồi, nhất là nhìn từ góc nghiêng, cằm hai ngấn lộ rõ, nhưng anh ấy đã 59 tuổi. Có thể duy trì mức này đã rất tốt. Trần Đình Oai của ngày hôm nay ăn mặc có phần diêm dúa, đặc biệt là khi anh mang một cặp kính râm, cộng thêm đeo một sợi dây chuyền vàng dày trên cổ. Bộ vest đen họa tiết vàng nổi bật, đứng bên cạnh La Lâm, khí chất của hai người thực sự không ăn khớp gì với nhau, chỉ có thể nói anh không còn là Trần Đình Oai đẹp trai phong độ của ngày xưa.

Trần Đình Oai
Đáng ngạc nhiên , ở tuổi 59 Trần Đình Oai vẫn độc thân. Trên thực tế, khi còn trẻ anh rất thích phụ nữ, từng có biệt danh là "nhân lang uy" vì có quan hệ tình ái với nhiều nghệ sĩ nữ. Trong khoảng thời gian còn hoạt động, có hai mối quan hệ công khai, bao gồm người mẫu Ellen Chen năm 1984 và Margie Tsang vào năm 1989. Trong số đó, mối quan hệ với Margie Tsang là nổi tiếng nhất. Sau khi chia tay với Margie Tsang, anh độc thân cho đến bây giờ.

Trần Đình Oai và Margie Tsang (Tăng Hoa Thiến)

Trần Đình Oai và Margie Tsang (Tăng Hoa Thiến)

Trần Đình Oai
Trần Đình Oai cho biết điều quan trọng nhất của một người đàn ông là phải hạnh phúc và khỏe mạnh, nếu có gánh nặng gia đình thì rất dễ già, vì vậy anh từ lâu không có ý định kết hôn.

陈庭威 trần đình oai


Trần Đình Oai hiện tại rất thành tâm hướng theo đạo Phật. Anh ấy không bận tâm đến việc mình có nổi tiếng hay không, có tác phẩm sắp ra mắt hay không, có ai chú ý đến không, chỉ cần vui vẻ trong cuộc sống, danh tiếng như mây gió. Cho nên sau lần xuất hiện, không biết đến bao giờ mới gặp lại Trần Đình Oai nữa.

Trần Đình Oai bên mẹ nuôi Thẩm Điện Hà

Tác quyền bản dịch thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 9 - 17 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

溫兆倫 Deric Ôn Triệu Luân "Nửa đời phong lưu"

(Reading time: 7 - 14 minutes)

Vào thập niên 80 - 90, có một người đàn ông đã chiếm được trái tim của thiên vạn thiếu nữ, tên anh ta là Ôn Triệu Luân. Ở thời đại đó, Ôn Triệu Luân có thể được coi là “đỉnh lưu”, danh khí có thể sánh ngang với “Tứ Đại Thiên Vương”. Ôn Triệu Luân đã tham gia vô số phim truyền hình, hết vai diễn này đến vai diễn khác, cả chính lẫn tà. Để lại bao kỷ ức đẹp cho cả một thế hệ.

Click Để Xem Chi Tiết...

郭鋒 - Samuel Quách Phong - Kim Bài vai phụ

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi tin rằng, những ai đã xem qua bộ phim truyền hình TVB - Sáng Thế Ký (Thử Thách Nghiệt Ngã) sẽ vô cùng ấn tượng với vai diễn Hoắc Cảnh Lương do diễn viên Quách Phong - nghệ sĩ kỳ cựu của làng giải trí Hồng Kông thủ vai. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ kỹ năng diễn xuất của ông ấy. Quách Phong đã mang đến một Hoắc Cảnh Lương độc đoán, kiêu ngạo và tàn nhẫn. "Nhập mộc tam phân" trong lòng khán giả. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in

create an account