Hồng Kông Xưa

Hồng Kông Xưa

悅來客棧 - Quán trọ Duyệt Lai

(Reading time: 1 - 2 minutes)
悅來客棧 - Quán Trọ Duyệt Lai là chuỗi lữ quán xuất hiện khá sớm trong lịch sử võ hiệp Trung Hoa. Không rõ năm thành lập, có trước triều đại nhà Đường. Cũng không rõ người sáng lập, nhưng quy mô lớn chưa từng có. Bất kể chính sử, thần thoại hay truyện kỳ ảo. Người ta nói rằng ở đâu có người, ở đó có quán trọ Duyệt Lai.

Click Để Xem Chi Tiết

Cảnh nào trong phim truyền hình không giống với cuộc sống thực ở Hồng Kông?

(Reading time: 3 - 6 minutes)

Một trong những điểm không chân thực nhất trong các bộ phim truyền hình Hồng Kông là nhà ở. Nam - nữ chính trong phim có gia cảnh bình thường thế nào chăng nữa, thì gia đình họ vẫn sống trong ngôi nhà rộng rãi. Dù nội thất trong nhà được trang trí bình thường để phù hợp với hoàn cảnh xuất thân của nhân vật. Tuy nhiên trên thực tế, tình hình nhà ở tại Hồng Kông sẽ làm nhiều người choáng váng.

Click Để Xem Chi Tiết

Thập Đại Mỹ Nhân - tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung từ lâu đã trở thành kinh điển. Trong những tác phẩm này không chỉ mô tả nhiều nhân vật nam chính với nhiều loại võ công khác nhau, mà còn khắc họa vô số giai nhân tuyệt sắc. Cùng điểm qua Thập Đại Nữ Chủ tuyệt sắc dưới ngòi bút của ông.

Click Để Xem Chi Tiết

甄珍 - Chân Trân "Quỳnh Nữ Lang" đầu tiên

(Reading time: 7 - 13 minutes)

Trước ống kính, cô ấy dùng vẻ đẹp và kĩ năng diễn xuất của mình chạm đến trái tim khán giả. Lâm Thanh Hà cũng từng bày tỏ rằng, thần tượng của cô thời trẻ là "Quỳnh Nữ Lang" thế hệ đầu tiên này . Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến mọi người "Đệ nhất Ngọc nữ Đài Loan" một thời - Chân Trân.

Click Để Xem Chi Tiết

葉蒨文 - Sally Diệp Thiến Văn

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Vào thập niên 80, đến đầu những năm 90 tên tuổi Diệp Thiến Văn được xếp vào hàng Tứ Đại Thiên Hậu bên cạnh Mai Diễm Phương, Lâm Ức Liên, Trần Tuệ Nhàn. Cái tên đôi khi đoán trước trạng thái cuộc sống của một người. Chữ 蒨 (Thiến) mang ý nghĩa của cỏ cây tươi tốt, 蒨文 (Thiến Văn), có lẽ cha mẹ hy vọng rằng tiểu cô nương này lớn lên sẽ tràn đầy sức sống, thông minh nho nhã. Và sau khi nghe rất nhiều bài hát, xem phim cô ấy đóng và rất nhiều cuộc phỏng vấn. Cái tên này không chỉ nghe hay (đặc biệt là bằng tiếng Quảng Đông) mà cô ấy cũng đã sống cuộc đời đúng với ý nghĩa của tên Thiến Văn.

Click Để Xem Chi Tiết

Những ngôi sao mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông

(Reading time: 7 - 14 minutes)

Hồng Kông nổi tiếng với nền ẩm thực tuyệt vời cùng cảnh quang mang tính chất biểu tượng. Nhưng đừng quên rằng, Hồng Kông còn được biết đến với danh xưng Hollywood Phương Đông, nơi sản sinh ra vô số diễn viên tài năng cùng nền công nghiệp điện ảnh đỉnh cao một thời. Họ có bản sắc điện ảnh riêng, tạo ra những tác phẩm nổi bật trên điện ảnh thế giới.

Click Để Xem Chi Tiết

Trương Quốc Vinh - Trần Bách Cường: Bằng hữu kiếp này, kiếp sau tiếp tục

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Máy xuyên thời gian 1993 - Bài viết thuật lại qua lời kể của Tra Tiểu Hân trích từ City Weekly.

Đã 10 tháng kể từ khi Trần Bách Cường (Danny) được đưa vào bệnh viện Queen Mary trong tình trạng hôn mê, bạn bè của Danny đều đã đến thăm anh. Chỉ có Trương Quốc Vinh (Leslie) - Bằng hữu chi giao của anh vẫn chưa đến. Thế giới bên ngoài bắt đầu đồn đại những suy đoán họ có mâu thuẫn là thật.

Click Để Xem Chi Tiết

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in