林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

(Reading time: 4 - 8 minutes)

Lâm Vỹ Thần, Trần Khải Thái, Viên Văn Kiệt từng được mệnh danh là "Tam Hùng ATV". Giờ đây họ đều có những phát triển riêng. Và nhân vật chính của câu chuyện hôm nay là Lâm Vỹ Thần.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Nhắc đến Lâm Vỹ Thần, có thể nhiều cư dân mạng trẻ không biết anh, nhưng là một fan trung thành của ATV và phim truyền hình TVB, tình yêu dành cho Lâm Vỹ Thần chắc chắn luôn ở trong tim.

Trước khi bước chân vào làng giải trí, Lâm Vỹ Thần từng là “Vua Yo Yo”

林韋辰 Gilbert Lâm Vỹ Thần sinh ngày 06 tháng 07 năm 1962 tại Hồng Kông thuộc Anh. Tên khai sinh là Lâm Kiện Tân (林健新). Nguyên quán Trung Sơn, Quảng Đông.

Lâm Vỹ Thần lớn lên trong ký túc xá dành cho những cảnh sát đã lập gia đình. Ở đường Tin Kwong, To Kwa Wan, Kowloon. Cha anh là một cảnh sát. Thuở nhỏ, Lâm Vỹ Thần rất hiếu động, nên cha đã cho anh học Long Hình Quyền từ võ sư Lâm Hoán Quang (林煥光). Anh còn được học cả Karate.

Sau khi tốt nghiệp Trung học, cha anh cũng đã nghỉ hưu. Anh được cha dạy học lái xe ô tô, anh xin được công việc đầu tiên trong đời là tài xế lái xe công cộng đưa rước các tuyển thủ chơi Yo Yo đến các nơi khác nhau. Trong số đó, các tuyển thủ Columbia đã dạy anh 8 kỹ năng cơ bản khi chơi Yo Yo, Lâm Vỹ Thần bắt đầu lĩnh hội dần dần và tham gia Đội biểu diễn Yo Yo Quốc tế Russell.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Lâm Vỹ Thần từng là “Vua Yo Yo”, khi chưa đầy 20 tuổi, anh đã bay khắp thế giới như Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Úc,… dạy cách chơi Yo Yo và tham gia các cuộc thi. Nhưng sau ba năm làm việc, anh bắt đầu cảm thấy công việc của mình không ổn định nên đã tham gia vào khóa đào tạo nghệ sĩ 02 của TVB vào năm 1986. Anh là bạn học cùng lớp của Quách Chính Hồng, Âu Thụy Vỹ,...

Vận may của Lâm Vỹ Thần không quá tốt.

Bản thân Lâm Vỹ Thần xuất thân từ lớp đào tạo của đài TVB, nhưng sau một thời gian dài không có cơ hội lên đỉnh cao, không được TVB coi trọng nên anh chuyển sang Malaysia phát triển sự nghiệp, trong thời gian đó, anh đóng vai chính và trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng tại đây. 

Năm 1994, vì lời mời của ATV, Lâm Vỹ Thần quay lại Hồng Kông phát triển

Anh đầu quân cho ATV, đơn giản chỉ vì anh được đãi ngộ khá tốt. Lâm Vỹ Thần không chỉ đẹp trai mà kỹ năng diễn xuất của anh đặc biệt tốt. Vì vậy ATV đã không ngần ngại trả lương cao để mời anh về Hong Kong phát triển.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Tại ATV, Lâm Vỹ Thần mang đến nhiều vai diễn quen thuộc cho khán giả, đặc biệt vai "Gia Luật Hạo Nam" với khí khái hơn người đã làm lu mờ cả nam chính. Ngoài ra, "Nam Hải Thập Tam Lang" do anh thủ vai chính còn kinh điển hơn.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Năm 1996, với vai diễn "Phương Hạ Văn" trong "Ngày mai trời lại sáng". Anh trở thành "Thị đế ATV" và được bình chọn là Nam diễn viên được yêu thích nhất đài.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Thành công của "Phương Hạ Văn" đã chiếm được trái tim của phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Tuy nhiên, ATV luôn yếu thế, dù Lâm Vỹ Thần có diễn xuất tốt đến đâu thì độ nổi tiếng của anh ấy cũng bị hạn chế. Năm 2000, anh trở lại TVB, không ngờ lần này anh không những không có cơ hội đóng vai chính mà luôn được cử đóng vai phản diện.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Nói thật là anh ấy cao ráo, hiền lành, xét về điều kiện ngoại hình và kỹ năng diễn xuất thì quả thật không thua kém bất kỳ tiểu sinh nào nhưng TVB không cho anh ấy cơ hội. 

Trong sự thất vọng, Lâm Vỹ Thần quay trở lại ATV. Tuy nhiên, thời điểm đó ATV đã sa sút, không còn huy hoàng như xưa, ít đầu tư đóng phim. Phần lớn thời gian, Lâm Vỹ Thần chỉ có thể là người dẫn chương trình. Năm 2013, anh không gia hạn hợp đồng với ATV  và rời đài.

Lâm Vỹ Thần đã đi phát triển nhiều nơi như Đại lục nhưng kết quả không như ý muốn.

Cuối cùng anh ấy đã quay trở lại TVB.

Liên tục rời khỏi tổ và trở về tổ khiến anh chỉ đóng vai phụ trong phim.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Lần trở lại này, kỹ năng diễn xuất của Lâm Vỹ Thần đã tiến bộ hơn rất nhiều, tuy nhiên anh ấy không còn trẻ nữa và khó có thể cạnh tranh với thế hệ đàn em, hiểu được điều này anh tập trung thể hiện tốt các vai "phản diện". Từ đó có thể để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Có thể vì ngày càng lớn tuổi, Lâm Vỹ Thần cũng bình tĩnh hơn, không còn ám ảnh với việc đóng vai chính mà tự mình phấn đấu, hoàn thành tốt mọi vai diễn. Không cần biết cảnh quay ít đến mức nào, kể cả khi khán giả có thể không biết tên anh ấy.

Năm 2017, anh gia nhập 邵氏兄弟 (Thiệu Thị Huynh Đệ) cho đến hôm nay.

Về đời sống tình cảm

Vào năm 1989, Lâm Vỹ Thần kết hôn với Ivy Lin người Đài Loan (ngoài ngành giải trí) và có một cô con gái (Peony) nhưng cuộc hôn nhân này không may kết thúc vào năm 2006. 

Năm 2008, anh hẹn hò với Hoa Hậu Á Châu 2004 Lữ Tinh Tinh (呂晶晶), cô ấy kém anh 21 tuổi, cuộc tình này kéo dài 4 năm.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

(Lâm Vỹ Thần và Lữ Tinh Tinh)

Năm 2011, anh yêu Lý Tư Nhã (李思雅) kém anh 23 tuổi, cựu vận động viên quần vợt nữ Hồng Kông và là người dẫn chương trình thể thao của TVB, nhưng hai người đã chia tay vào năm 2017.

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

(Lâm Vỹ Thần và Lý Tư Nhã)

Lâm Vỹ Thần là một người cha tốt

Dù anh và vợ ly hôn, con gái sống với vợ cũ nhưng tình yêu của anh dành cho con gái vẫn không hề vơi đi khiến con gái luôn yêu thương, không hề oán hận anh. "Con gái gặp tôi hàng tuần. Khi con gái lớn lên, tôi cố gắng hết sức để dành thời gian cho con. Mỗi dịp họp phụ huynh và các hoạt động ở trường, tôi và vợ cũ đều tham gia, có như vậy con gái sẽ cảm thấy không có sự khác biệt lớn khi cha mẹ ly hôn." 

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

(Con gái Peony của Lâm Vỹ Thần)

Cho đến khi con gái đi du học, Peony học quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ, anh thường xuyên đến thăm, trò chuyện nhiều hơn. "Khi con lớn lên tôi muốn nói cho con biết lý do cha mẹ không ở cùng nhau. Con gái hoàn toàn hiểu, có lẽ tôi là người cha may mắn. Đứa con gái này của tôi biết suy nghĩ và rất hiểu chuyện "

Bí quyết bảo dưỡng nhan sắc

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Lâm Vỹ Thần giữ gìn sức khỏe tốt, ngoại trừ việc anh có nhiều kinh nghiệm chăm sóc da, một lý do khác là anh đã ăn chay 7 năm và quen với việc tự nấu ăn. Anh ăn chay vì sức khỏe, bảo vệ môi trường và vì niềm tin vào đạo Phật. "Tôi bắt đầu quy y vào năm 2004. Tôi gặp anh Trương Lỗi (張雷) khi đang quay một bộ phim truyền hình ở Malaysia. Anh ấy đã giới thiệu tôi với Phật giáo và thực hành từ đó."

林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Lâm Vỹ Thần có tính cách rất cởi mở và không vướng bận nhiều chuyện. Anh không phàn nàn về số phận hay thăng trầm của sự nghiệp.

Cuối cùng, dù thế nào đi nữa, tôi cũng chúc Lâm Vỹ Thần sẽ suôn sẻ trong sự nghiệp và sớm tìm được hạnh phúc thuộc về mình!

Hy vọng anh ấy có thể tiếp tục mang đến cho chúng ta nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình hơn nữa,

Bởi vì kỹ năng diễn xuất của anh ấy thực sự tốt,

Đừng bị chôn vùi, đừng bị lãng quên.

 林韋辰 Lâm Vỹ Thần - Người Tài cũng cần gặp Thời

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Các chủ đề liên quan

lâm vỹ thần

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in