張慧儀 Trương Tuệ Nghi - Mỹ nhân có tấm lòng nhân ái

(Reading time: 2 - 3 minutes)

張慧儀 Angie Cheung Wei Yee sinh ngày 4 tháng 11 năm 1970 tại Ipoh , Perak, Malaysia, gia đình cô chủ yếu kinh doanh vườn cây ăn quả. Cô là hoa hậu người Hoa tại Malaysia năm 1992.

Cô là hoa hậu người Hoa tại Malaysia năm 1992

Năm 1993, cô quyết định sang Hong Kong phát triển và đại diện cho Ipoh, Malaysia tham gia vòng chung kết Hoa hậu Quốc tế người Hoa , tiếc rằng cô không giành được giải quán quân, nhưng cô đã được TVB nhìn trúng và ký hợp đồng trở thành nghệ sỹ của đài

VB nhìn trúng và ký hợp đồng trở thành nghệ sỹ của đài

Năm 1995, khi tham gia bộ phim Nghĩa nặng tình thâm, tên tuổi của cô trở nên nổi tiếng ở Hong Kong. Năm 2006, ngoài các hoạt động giải trí, Trương Tuệ Nghi còn thử sức với kinh doanh và điều hành một doanh nghiệp thực phẩm do gia đình sở hữu.

Trương Tuệ Nghi
Sự nghiệp khá suôn sẻ nhưng đường tình duyên của Trương Tuệ Nghi lại đầy sóng gió. Cô bị hôn phu đánh đập, đến nỗi cô phải nhập viện điều trị. Sự việc này đã gây chấn động làng giải trí Hong Kong. Sau đó, Trương Tuệ Nghi dứt khoát chia tay. Tuy nhiên, những tổn thương về thể xác và tinh thần khiến cô rơi vào khủng hoảng. Người đẹp quyết định tạm biệt làng giải trí để nghỉ ngơi, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Rời khỏi Hong Kong, đến Bắc Kinh làm lại từ đầu.

Trương Tuệ Nghi
Bên cạnh công việc kinh doanh, Trương Tuệ Nghi còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Năm 2007, trong một chuyến đi làm từ thiện, cô gặp một cậu bé hai tuổi mồ côi và mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhìn thấy Tuệ Nghi, cậu bé bất ngờ gọi: "Mẹ". Tiếng gọi đó làm "tan chảy" trái tim người đẹp "Tây du ký". Dẫu chưa kết hôn và biết rằng làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng, cô vẫn quyết định nhận nuôi cậu bé. Người đẹp đặt tên con là Trương Hoàng Duy. Trương Tuệ Nghi luôn cố gắng để chăm sóc tốt nhất cho con trai, giúp cậu bé được sống trong vui vẻ, hạnh phúc.

Trương Tuệ Nghi và con trai
Hanson bị mắc bệnh tim bẩm sinh, phí điều trị vô cùng tốn kém. Tiền bạc tích cóp bao lâu của Trương Tuệ Nghi đều dùng để chữa bệnh và lo ăn học cho con trai. Đến khi tài chính kiệt quê, người đẹp không còn lựa chọn nào khác ngoài quay lại làng giải trí. Năm 2013, cô dẫn Hanson trở lại Hồng Kông. Cô tiếp tục hợp tác với đài TVB. Vai diễn gần đây nhất của người đẹp là Lục Bích Vân trong dự án phim được đầu tư lớn Thâm cung kế.

Trương Tuệ Nghi
Bao nhiêu năm qua, Trương Tuệ Nghi từng được không ít đại gia theo đuổi. Thế nhưng, người đẹp đều từ chối vì sợ răng nếu kết hôn, cô sẽ khó chăm sóc tốt được cho con trai. Công chúng đánh giá Tuệ Nghi là một mỹ nhân đích thực, không chỉ đẹp ngoại hình mà còn có tấm lòng nhân ái, cao thượng.

Trương Tuệ Nghi

----------------

Tác quyền bản dịch thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in