Choose YOUR Language

zh-TWenfritjakomsru

朱茵 Chu Nhân - mãi mãi là Tử Hà tiên tử

(Reading time: 3 - 5 minutes)

朱茵- Athena Chu- Chu Nhân sinh ngày 25 tháng 10 năm 1971 tại Hồng Kông thuộc Anh, nguyên quán Thuận Đức, Quảng Đông. Cô lớn lên ở Kwai Chung, New Territories. Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hồng Kông năm 1992. Khoa Kịch nói, chuyên ngành biểu diễn.

Khi còn trên ghế giảng đường, Athena sớm đã có danh tiếng so với nhiều bạn bè. Cô đầu quân về nhà đài TVB, được quản lý giao vai trò dẫn dắt chương trình.

Trong số đó, tài tử - đạo diễn Châu Tinh Trì được xem là người ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp nữ diễn viên. Anh ngỏ lời mời cô đóng nữ chính trong phần tiếp theo của “Trường học Uy Long”

Với tài đạo diễn của tài tử họ Châu cùng khả năng diễn xuất tự nhiên của Athena, bộ phim tiếp tục nối tiếp chuỗi thành công với doanh thu phòng vé “khủng”. Một Athena vừa nữ tính, nhẹ nhàng nhưng đồng thời phong thái đầy sức sống trở thành hình mẫu lý tưởng của các cô gái thời bấy giờ.

Cô được đề cử giải Diễn viên mới xuất sắc nhất trong Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 12. Đồng thời, nhờ bộ phim này mà cô đã gặp được người đàn ông mang đến cho cô mọi cung bậc thăng trầm của tình yêu - Châu Tinh Trì.

cho cô mọi cung bậc thăng trầm của tình yêu - Châu Tinh Trì

 Năm 1994, tác phẩm “Anh hùng xạ điêu” đóng cùng Trương Trí Lâm với vai chính Hoàng Dung do Chu Nhân thể hiện, giúp tên tuổi cô được khán giả màn ảnh nhỏ nhớ mặt gọi tên. Bộ phim này được cư dân mạng gọi là bản hay nhất, nửa công lao là nhờ gương mặt xinh đẹp này của Chu Nhân.

 “Anh hùng xạ điêu” đóng cùng Trương Trí Lâm với vai chính Hoàng Dung

Cũng nhờ bộ phim này, Athena chính thức trở thành ngọc nữ của nhà đài TVB, bên cạnh những tên tuổi Lê Tư, Lý Nhược Đồng, Châu Huệ Mẫn, hay Lý Gia Hân,... giữ vị trí chủ chốt của hãng truyền hình lớn nhất xứ Cảng.

"Tề thiên đại thánh: Nguyệt quang bảo hợp"

Sau bộ phim Trường học Uy Long 2, bộ đôi Châu – Chu tiếp tục hợp tác gắn bó với "Tề thiên đại thánh: Nguyệt quang bảo hợp". Tính cách của Chu Nhân rất tương hợp với tính khí của Tử Hà, không cần quá nhiều kỹ năng diễn xuất, Tử Hà của Chu Nhân dám yêu, dám hận, hành xử vô cùng nhịp nhàng không khiêng cưỡng. Nhiều người cho rằng, đó là do lúc ấy cô đang yêu Châu Tinh Trì nên sự hợp tác giữa hai người mới có thể đạt đến cảnh giới chân thật như vậy.

"Tề thiên đại thánh: Nguyệt quang bảo hợp"

Chu Nhân và Châu Tinh Trì sinh ra đã là đôi trai tài gái sắc, trời sinh xứng đôi vừa lứa, đáng tiếc là tình yêu đều thường dựa vào thời điểm và duyên số, không phải những thứ "đúng" thì có thể tồn tại mãi mãi. Vì nhiều lý do, hai người cuối cùng đã chia tay nhau.

Sau chia tay tài tử họ Châu, Athena được cho là lao đao suốt thời gian dài. Được sự động viên của gia đình và bạn bè, người đẹp dần vượt qua nỗi đau quá khứ.

Năm 1998, may mắn thay, ông trời một lần nữa ưu ái cho Chu Nhân nhân duyên tốt đẹp, cho cô gặp Huỳnh Quán Trung (nhóm Beyond). Cơ duyên của cả hai đến từ một chú chó, một ngày nọ, chú chó con của Huỳnh Quán Trung bị mất. Chú chó này tình cờ đi lang thang trước cửa nhà Chu Nhân và được Chu Nhân nhận nuôi. Hai ngày sau khi nhìn thấy thông báo tìm kiếm chú chó, cô đã gửi lại chú chó con cho chủ của nó. Không ngờ, chủ nhân của chú chó là Huỳnh Quán Trung và mối quan hệ giữa hai người bắt đầu.

Chu Nhân

Huỳnh Quán Trung khác với Tinh Gia, anh muốn nói cho cả thể giới này biết rằng anh yêu Chu Nhân, anh nói gặp được Chu Nhân là may mắn lớn nhất trong cuộc đời anh. Sau 15 năm yêu nhau, cả hai kết hôn, và sinh ra "tiểu bảo bối" vào năm 2012, trở thành cặp đôi kiểu mẫu trong giới.

Huỳnh Quán Trung

Sau tất cả, cuối cùng Chu Nhân cũng có cái kết hạnh phúc. Trải qua bao nhiêu yêu, hận, và đoạn kết lại là tiếng cười hạnh phúc. 

Chu Nhân và chồng Huỳnh Quán Trung

Từ khi lâp gia đình, Athena cũng gần như rút hẳn khỏi showbiz. Cô trở thành người vợ, người mẹ của cô con gái nhỏ. Cô không ngần ngại nói rằng mình đã tìm thấy chàng hoàng tử đích thực của cuộc đời và quên đi những đắng cay của mối tình cũ với Châu Tinh Trì.

Gần chạm ngưỡng 50, Athena vẫn giữ nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát thuở trẻ.

Chu Nhân mãi mãi là Tử Hà Tiên Tử

Nói về “người cũ” Châu Tinh Trì, Athena nói từ lâu cô và nam diễn viên đã không còn liên lạc. Dẫu vậy, cô sẵn sàng hợp tác trong một dự án trong tương lai nếu cảm thấy kịch bản phù hợp. “Tình cảm là có nhưng tất cả đều nằm lại ở quá khứ. Bản thân tôi không phải là người cố chấp để sống mãi trong sự dằn văt, đau khổ”, cô giãi bày.

Tinh gia bao nhiêu năm vẫn độc thân. Một số cư dân mạng cho rằng Châu Tinh Trì vẫn chưa kết hôn vì khoảng trống Chu Nhân để lại trong lòng Tinh gia quá lớn, tuy nhiên cũng có người nói người mà Tinh gia thực sự yêu là La Huệ Quyên đã mất, nhưng sự thật không còn quan trọng nữa. Vì vậy, hãy trân trọng người trước mặt, đừng đợi đến khi mất đi mới hối hận.
一萬年太久了,我只想愛你這一生。<3

Tác quyền bản dịch thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in