王浩信 Vương Hạo Tín - Thị đế ẩn nhẫn chờ thời

(Reading time: 2 - 4 minutes)

王浩信 Wong Ho Shun Vincent Wong sinh ngày 7 tháng 7 năm 1983 tại Khu tự trị Tân Cương . Với cha là người Hán và mẹ là người tộc Duy Ngô Nhĩ. Cha mẹ anh đều là chủ doanh nghiệp làm ăn phát đạt khi họ sống ở Tân Cương.

Vương Hạo Tín ẩn nhẫn chờ thời. Cờ đến tay ai người nấy phất.

Vincent và em trai Tony Wong (王瑋彤), đều có một tuổi thơ êm đềm. Hai anh em đều được cho đi học ở nước ngoài. Khi Vincent tròn 15 tuổi, công việc kinh doanh của gia đình anh trở nên xuống dốc, khiến Vincent phải từ bỏ việc học ở nước ngoài để trở về nhà với gia đình. Sau đó, cả nhà họ nhập cư đến Hồng Kông để có cơ hội tốt hơn. Mẹ của Vincent bắt đầu làm việc trong ngành bảo hiểm và ngày một phát triển lớn mạnh. Cô đã trở thành một phần của Câu lạc bộ Bàn tròn Triệu đô (MDRT), một biểu tượng cho đỉnh cao nghề nghiệp của tư vấn bảo hiểm và tài chính.

Vincent và em trai Tony Wong (王瑋彤)
Trước khi gia nhập làng giải trí, Vincent là nhà thiết kế đồ họa, anh trở thành ca sĩ sau khi được các quản lý phát hiện khi đang hát karaoke. Năm 2005, anh ký hợp đồng với Neway Star , một công ty thu âm trực thuộc Neway Group , và phát hành album solo đầu tiên của mình vào năm 2006. Sau khi hết hạn hợp đồng , anh gia nhập TVB , chủ yếu phát triển lĩnh vực phim truyền hình. Năm 2010, nhờ biểu hiện xuất trong bộ phim truyền hình "Hình Cảnh" mà danh tiếng tăng vọt, và được trao giải "Nghệ sĩ nam tiềm năng được yêu thích nhất" của lễ trao giải " MY AOD My Favourite Awards 2011 ". Năm 2013, anh đoạt giải "Nam nghệ sĩ có bước tiến nhảy vọt" tại " Lễ trao giải thường niên TVB 2013 ".

Năm 2015, Vincent lần đầu tiên được nhận vai nam chính phim "Nô Lệ Nhà Ở" nhờ màn diễn xuất thăng hoa mà Vincent được đề cử giải "Thị Đế".

"Nô Lệ Nhà Ở"
Năm 2016, với phim" EU Overtime Task ", Cảnh sát siêu năng, Vincent đã nhận được đánh giá tích cực từ cư dân mạng và được đề cử "Thị Đế" tại Lễ trao giải thường niên TVB 2016 . Vào tháng 2 năm 2016, anh bị thương khi quay phim " Deadly Resurrection " Trí mệnh phục hoạt.

Cảnh sát siêu năng
Năm 2017, anh đã tạo được bước đột phá trong sự nghiệp với " Bước qua ranh giới ", lần đầu tiên anh thử sức với vai luật sư mù, giúp anh lên ngôi Thị Đế

 lên ngôi Thị Đế
Khoảng cách giữa một diễn viên giỏi và một Thị Đế chính là diễn viên giỏi có thể đóng tốt nhiều dạng vai nhưng Thị Đế thì nhất định phải có một vai diễn thuộc về riêng mình, không ai có thể thay thế, được khán giả yêu thích lẫn giới chuyên môn đánh giá cao. Chính vai diễn ấy sẽ khiến cho diễn viên được nhắc bằng tên nhân vật trong bảng tóm tắt sự nghiệp. Chẳng hạn với Lê Diệu Tường là Sài Cửu của Xứng danh tài nữ, Cổ Thiên Lạc là Hạng Thiếu Long của Cỗ máy thời gian hay Trịnh Gia Dĩnh là La Lực Á với Tòa án lương tâm. Đại luật sự mù Văn Thân Hiệp (Hope Man) trong Bước qua ranh giới (Legal Mavericks) của Vương Hạo Tín được đánh giá là trường hợp tương tự. 

Bước qua ranh giới (Legal Mavericks) của Vương Hạo Tín
Giống như Vincent, em trai Tony của anh cũng làm trong ngành giải trí. Mặc dù Tony theo học chuyên ngành kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ, anh trở về Hồng Kông và tham gia thử giọng vào lớp đào tạo nghệ sĩ của TVB vào năm 2015. Tuy nhiên Tony không được chọn. Năm 2016, Tony đã tham gia thử giọng cho chương trình Mr Hong Kong, và được coi là một ứng cử viên nổi tiếng do có những điểm tương đồng với Vincent, nhưng anh phải rút lui khỏi cuộc thi sau khi bị chẩn đoán sỏi thận.

Tuy nhiên, Tony vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp giải trí. Sau khi hồi phục, anh ký hợp đồng với ViuTV với tư cách là một nghệ sĩ hợp đồng, chính thức theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và biểu diễn của mình.

 ----------------

Tác quyền bản dịch thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in