7 nam diễn viên nam nổi tiếng nhất khóa đào tạo nghệ sỹ TVB 11 bạn không thể không biết

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Khóa đào tạo nghệ sĩ Hong Kong TVB lần thứ 11 có 15 học viên. Không phải tất cả họ đều nổi tiếng. Hôm nay, tôi sẽ điểm qua những nhân vật nổi tiếng nhất nhé!

Những nhân vật nổi tiếng nhất trong khóa đào tạo nghệ sỹ TVB 11

1. Lương Triều Vỹ

Tony Leung - Lương Triều Vỹ

Sau khi bỏ học năm 15 tuổi, Lương Triều Vỹ đã làm các công việc như bán báo, tiếp thị, tạp vụ,... Bạn thân của anh bấy giờ - Châu Tinh Trì - thuyết phục Lương Triều Vỹ cùng nhau thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB. Tương lai tươi sáng mà Châu Tinh Trì vẽ ra thuyết phục được anh. Anh được nhận vào "Khóa đào tạo nghệ sĩ 11 của Đài TVB" năm 1982. Năm 1983, anh tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, anh dẫn chương trình dành cho trẻ em "430 Space Shuttle" kênh TVB Jade.

Lương Triều Vỹ chỉ mất 7 năm để được chạm tới đỉnh cao phim truyền hình. Đó là lí do vào năm 1989, anh rời TVB để tiến đến hành trình chinh phục màn ảnh rộng. Cũng tại đây, Lương Triều Vỹ ghi danh mình như một diễn viên xuất sắc nhất mọi thời đại.

2. Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì

Năm 1982, Châu Tinh Trì đăng ký tham gia Lớp đào tạo nghệ sĩ thứ 11 của TVB nhưng không đậu, tuy nhiên không vì thế mà anh từ bỏ ước mơ, anh tiếp tục thi tuyển vào lớp đào tạo ban đêm (hệ tại chức) đào tạo nghệ sĩ TVB khóa 11 dưới sự giới thiệu của Thích Mỹ Trân. Năm 1983, anh tốt nghiệp, Châu Tinh Trì chính thức trở thành nghệ sĩ hợp đồng của đài TVB.

Châu Tinh Trì được điều đến dẫn chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi "430 Space Shuttle". Điều thú vị là vị trí này trước đó cũng từng do Lương Triều Vỹ đảm nhận. Khi dẫn chương trình thiếu nhi trên, Châu Tinh Trì tròn 21 tuổi và vẫn tràn đầy nhiệt huyết cùng tình yêu nghệ thuật. Anh đã làm công việc này trong suốt 5 năm trời, Lương Triều Vỹ thì đã trở thành ngôi sao. Đến năm 1987, Châu Tinh Trì mới quyết định rời chương trình thiếu nhi để tìm cơ hội được đóng phim.

Trong "Anh hùng xạ điêu" 1983. Tinh Gia có vai phụ rất nhỏ chỉ có vài câu thoại liền bị Mai Siêu Phong đánh chết. 

10 năm sau, trải qua mọi chèn ép, tủi nhục với nghề. Chịu không ít lời miệt thị: "Cả đời Châu Tinh Trì chắc chắn không thể ngốc đầu lên được". Anh trở thành "Vua hài" của điện ảnh Hồng Kông.

3. Ngô Trấn Vũ

Ngô Trấn Vũ

Ngô Trấn Vũ tự thấy mình có khả năng diễn xuất nên quyết định tham gia thi tuyển làm diễn viên. Nhưng thi 3 lần đều trượt cả 3 lần

Đến lần thứ 4, Ngô Trấn Vũ trúng tuyển vào lớp "Đào tạo nghệ sỹ TVB" khóa 11. Sau khi tốt nghiệp, không giống như Lương Triều Vỹ liền lập tức có vai chính để đóng. Anh chỉ được phân cho những vai rất nhỏ. 

Vào năm 1983, anh được giao cho vai phụ trong "Anh hùng xạ điêu", đầu tiên là vai người gác cửa Vương phủ, tiếp đó là tên ăn mày và sau cùng là một người dân bị trúng độc chết.

Ngô Trấn Vũ lận đận ở TVB tới 8 năm mới có được một vai diễn có trọng lượng.

Trong 8 năm đó, Ngô Trấn Vũ vẫn không từ bỏ giấc mơ nghệ thuật của mình. Anh đóng vai phụ, thường là vai ác nhưng lại có thể diễn tốt đến mức Huỳnh Thu Sanh cũng phải khen ngợi.

Cuối cùng sau nhiều năm đóng phụ, anh cũng nghe được câu "Cậu thể hiện rất tốt, tôi sẽ giao vai chính cho cậu"...Cứ thế anh dùng chính thực lực của mình chinh phục danh hiệu Ảnh đế.

Ngô Trấn Vũ

4. Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa

Năm 1982, Âu Dương Chấn Hoa trúng tuyển vào lớp đào tạo nghệ sĩ thứ 11 của đài TVB Hong Kong, sau khi tốt nghiệp, anh ký hợp đồng với TVB.  Âu Dương Chấn Hoa có hai lần lướt qua màn ảnh, lần đầu là vai gia đinh, lần thứ hai là tên ăn mày bị Bành trưởng lão đánh trong "Anh hùng xạ điêu" 1983. Vì không đẹp trai nên chỉ được giao những vai quần chúng nhỏ lẻ. Nhưng bằng sự phấn đấu và lối diễn có duyên, nam diễn viên đã trở thành một ngôi sao sáng của làng giải trí Hồng Kông.

Âu Dương Chấn Hoa

5. Lý Tử Hùng

Lý Tử Hùng

Lý Tử Hùng xuất phát điểm khá cao, được Từ Khắc khai quật tài năng năm 1985. Năm 1986, anh tham gia "Anh hùng bản sắc, đây là bộ phim phá vỡ kỷ lục phòng vé Hồng Kông, trở thành bom tấn châu Á vào thời kỳ đó.

Anh được đề cử giải "Diễn viên mới xuất sắc nhất" và "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải Kim Tượng - phim "Anh hùng bản sắc", và được đề cử cho "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải Kim Mã ở Đài Loan.

Sau đó, anh ghi dấu với hàng loạt vai phản diện trong các tác phẩm truyền hình TVB.

6. Quan Lễ Kiệt

Quan Lễ Kiệt

Cũng tốt nghiệp từ khóa đào tạo nghệ sỹ TVB 11. Quan Lệ Kiệt may mắn hơn các diễn viên kể trên khi anh được giao vai con trai của Thành Cát Tư Hãn. Tuy nhiên, anh cũng chỉ có vài câu thoại ngắn.

Sau đó không lâu anh được TVB giao cho hàng loạt vai chính được hãng truyền hình vô cùng trọng dụng. Nhưng không hiểu vì sao anh bị TVB phong sát. Anh rời TVB chuyển hướng sang đại lục phát triển.

7. Trương Triệu Huy

Trương Triệu Huy

19 tuổi, Trương Triệu Huy gia nhập làng giải trí Hồng Kông khi trúng tuyển vào lớp đào tạo diễn xuất của TVB khóa 11 năm 1982. Anh khởi nghiệp bằng các vai diễn nhỏ tại TVB. Năm 1986 Trương Triệu Huy đóng vai chính đầu tiên trong sê-ri phim Siblings Of Vice And Virtue (Thần thám CID).

Sau vai chính đầu tiên thành công với hình tượng một cảnh sát trẻ dũng cảm trong Thần thám CID, anh được giám chế Lương Gia Thụ tin tưởng giao cho vai chính nặng ký Điền Vĩnh Thái trong bộ phim được đầu tư lớn nhất của TVB trong năm 1986 "Mười năm vàng son", bộ phim gặt hái được thành công, lọt top 100 phim truyền hình hay nhất mọi thời đại của truyền hình Hoa Ngữ (vị trí thứ 31). Cũng nhờ vai diễn Điền Vĩnh Thái tên tuổi của anh bắt đầu nổi tiếng và nó đã trở thành vai diễn tiêu biểu trong sự nghiệp đóng phim truyền hình của Trương Triệu Huy. Sau vai diễn này, anh tiếp tục thành công với các bộ phim đình đám như: phim Biên thành lãng tử (vai Diệp Khai) năm 1989, phim Danh môn (vai Đoạn Ngọc Đỉnh) năm 1987.

Tác quyền bản dịch thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in