Lê Tư và những thăng trầm trong cuộc sống

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Tôi nghĩ mình nên viết về Gigi trên blog của tôi, vì tôi là một fan hâm mộ của cô ấy từ lúc tôi còn nhỏ. Gigi là một người rất dũng cảm và mạnh mẽ, đã vượt qua rất nhiều thử thách nghiệt ngã của cuộc sống để đi đến bến bờ hạnh phúc như ngày hôm nay.

Hoàn cảnh xuất thân của Lê Tư
Hoàn cảnh xuất thân của Lê Tư

Trước khi bà cô qua đời, cô sống trong một dinh thự rộng lớn cùng với đại gia đình của mình. Cô ấy đã sống như một công chúa. Cô được cha mẹ cho học đàn violon và cả học múa.

Hoàn cảnh xuất thân của Lê Tư

(Gigi và bà)

Cha của Gigi Lai là một người lương thiện, ông không có khả năng chiến đấu trong vòng xoáy tranh chấp gia sản. Chẳng bao lâu, ông đã bị chính anh em ruột của mình loại bỏ khỏi danh sách thừa kế. Trong cơn tuyệt vọng, ông chỉ biết cùng vợ con dọn ra khỏi căn biệt thự rộng hơn 2.000m2, đến sống trong căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2. Cả nhà 4 người của cô rất khó khăn vì cha cô lúc nhỏ bị bệnh viêm màng não và chỉ còn 20% đến 30% thính lực, mẹ cô thì không có học vấn cao. Vì vậy, cô phải kiếm tiền bằng cách bước chân vào làng giải trí, khi đó cô mới 14 tuổi.

Hoàn cảnh xuất thân của Lê Tư

(Gia đình bốn người của Gigi)

Hoàn cảnh xuất thân của Lê Tư


Gigi gia nhập làng giải trí năm 14 tuổi như thế nào?

Tất cả là nhờ huyền thoại âm nhạc Hong Kong, Sam Hui - Hứa Quán Kiệt. Vì gia đình lúc đó rất nghèo, cha cô đã làm việc trong một câu lạc bộ thể dục. Cô thường đến câu lạc bộ thể dục phụ giúp cha hàng ngày sau giờ học. Một ngày nọ, Sam Hui đang tập ở câu lạc bộ thể dục. Cha cô và Hứa Quan Kiệt là bạn của nhau vì cha cô rất tốt với mọi người ở đó. Sam để ý đến Gigi và khen ngợi rất có nét. Ông giới thiệu cô với công ty của mình.
Happy Ghost II (bộ phim đầu tiên của Gigi) cô ấy chỉ đóng vai một người bạn cùng lớp (một vai rất nhỏ). Trong một cảnh, đạo diễn yêu cầu họ giả vờ khóc vì giáo viên sắp rời trường. Khi cảnh quay bắt đầu, mọi người đều bị ấn tượng bởi tiếng khóc rất lớn của một người. Người đó là Gigi. Sau đó, quay phim người da trắng nói với đoàn rằng cô ấy có rất có tiềm năng, và câu nói đó đã khởi đầu sự nghiệp của Gigi
Kể từ đó, cô đã đóng đủ loại phim, từ phim xã hội đen (Người trong giang hồ I, II, III & IV). Ngay khi phim ra mắt, cô lập tức trở thành nữ thần quốc dân.

Cho đến phim kinh dị (Haunted Mansion). Sau đó cô chuyển sang sự nghiệp ca hát. Cô đã giành được nhiều giải thưởng và đã phát hành 7 album bằng cả tiếng Quan Thoại và Quảng Đông.

Với vai "Triệu Mẫn" trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký tên tuổi cô được nâng lên tầm cao mới. Thậm chí, nhà văn Kim Dung lúc ấy đã nói: "Triệu Mẫn của Lê Tư là phiên bản ông ưng ý nhất"

"Triệu Mẫn" trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Sau đó, cô tham gia đóng Thâm Cung Nội Chiến và thu hút sự chú ý của khán giả nhất. Cô đã giành được giải thưởng 'Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất' (Thị Hậu) vào năm 2004. Có rất nhiều cuộc tranh luận về điều này giữa các cư dân mạng về việc liệu cô có xứng đáng với giải thưởng hay không.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất' (Thị Hậu) vào năm 2004.
Trong những năm qua, cô đã phát triển và duy trì nhiều mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp / bạn bè của mình. Cô là người mai mối cho cuộc hôn nhân của Christine Ng và Carmen Choi.

 Trong những năm qua, cô đã phát triển và duy trì nhiều mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp / bạn bè của mình. Cô là người mai mối cho cuộc hôn nhân của Christine Ng và Carmen Choi.
Gigi rất thương em trai mình. Cô đã chi trả toàn bộ học phí cho Stephen (Lê Anh) theo học ngành da liễu ở Anh. Lấy được tấm bằng thạc sỹ về da liễu. Năm 2005, Stephen trở lại Hong Kong, mở một trung tâm chăm sóc da ở Vịnh Đồng La, tại thời điểm đó Lê Anh là bác sỹ da liễu rất nổi tiếng tại Hồng Kông.

Lê Tư và em trai Lê Anh

(Lê Tư và Lê Anh lúc nhỏ)

Cả gia đình trong ngày khai trương trung tâm chăm sóc da của Lê Anh

(Cả gia đình trong ngày khai trương trung tâm chăm sóc da của Lê Anh)

Lê Anh biết những khó khăn của chị mình khi nuôi mình ăn học như thế nào. Tình cảm anh dành cho chị gái rất sâu sắc. Lê Anh làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và mua một chiếc BMW cho chị gái, Lê Anh đã từng muốn cô từ giã sự nghiệp diễn xuất và để Lê Anh chăm sóc cô.

Lê Anh đã từng muốn cô từ giã sự nghiệp diễn xuất và để Lê Anh chăm sóc cô.

Nhưng ước mơ được chăm sóc chị gái của anh đã tan tành, vì anh bị một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Stephen đang đi taxi về nhà thì một chiếc xe khác đột ngột cắt ngang đường họ. Thật không may, hai chiếc xe đã va chạm và Stephen bị văng ra khỏi xe taxi. Đầu anh đập xuống mặt đường và máu chảy không ngừng.

Hiện trường xảy ra tai nạn với chiếc áo khoác nằm dưới đất thấm đẫm máu của Lê Anh

(Hiện trường xảy ra tai nạn với chiếc áo khoác nằm dưới đất thấm đẫm máu của Lê Anh)


Anh bị thương rất nặng, não bị tổn thương và suýt nữa trở thành người thực vật. Lê Tư đã tận tâm tận lực chăm sóc Lê Anh trong nhiều năm liền, mời những nhà trị liệu vật lý tốt nhất, những chuyên gia trị liệu ngôn ngữ để em trai có thể sớm khôi phục. Có tin đồn rằng mỗi tháng Lê Tư phải chi 100.000 đô la Hong Kong giúp Stephen hồi phục.

ê Tư đã tận tâm tận lực chăm sóc Lê Anh trong nhiều năm liền, mời những nhà trị liệu vật lý tốt nhất, những chuyên gia trị liệu ngôn ngữ để em trai có thể sớm khôi phục. Có tin đồn rằng mỗi tháng Lê Tư phải chi 100.000 đô la Hong Kong giúp Stephen hồi phục.
Sau vài năm kiên trì điều trị, sức khỏe của Stephen tiến triển khả quan hơn trước. Dẫu vậy, biến cố ấy đã lấy đi của chàng bác sĩ trẻ đẹp trai, cao ráo, bộ óc sắc sảo cùng tương lai rộng mở và để lại đó một thanh niên tàn phế, ngây ngây dại dại, phải dành phần đời còn lại trên chiếc xe lăn. Nhiều năm về sau, cái tên Lê Anh vẫn trở thành nỗi day dứt, trăn trở khôn nguôi của Lê Tư.

ê Tư đã tận tâm tận lực chăm sóc Lê Anh trong nhiều năm liền, mời những nhà trị liệu vật lý tốt nhất, những chuyên gia trị liệu ngôn ngữ để em trai có thể sớm khôi phục. Có tin đồn rằng mỗi tháng Lê Tư phải chi 100.000 đô la Hong Kong giúp Stephen hồi phục.
Không chỉ thế, năm 2008, nữ diễn viên tuyên bố rời khỏi giới giải trí, tiếp nhận trung tâm thẩm mỹ chăm sóc da của em trai để thuận tiện cho việc chăm sóc. Một năm sau, Lê Tư gả cho đại gia Mã Đình Cường vì người đàn ông này vẫn luôn tận tâm bên cạnh cô, giúp đỡ gia đình cô khi em trai gặp nạn.

Lê Tư gả cho đại gia Mã Đình Cường

Vốn dĩ không hề có kinh nghiệm làm ăn buôn bán nhưng có lẽ ông trời đã rủ lòng, ban cho Lê Tư cái "duyên" kinh doanh nên chẳng mấy chốc, sự nghiệp của cô đã có bước phát triển vượt bậc.

Ngày 10/01/2017 Công ty của Lê Tư (CosMax) đã được niêm yết thành công trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hong Kong. Lê Tư xúc động cho biết "Tôi đã hoàn thành ước mơ của em trai mình" 

Ngày 10/01/2017 Công ty của Lê Tư (CosMax) đã được niêm yết thành công trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hong Kong. Lê Tư xúc động cho biết "Tôi đã hoàn thành ước mơ của em trai mình"
Qua nhiều năm điều trị và chăm sóc, em trai Lê Tư cũng đã dần dần khôi phục, mặc dù nói chuyện vẫn chưa được rõ ràng nhưng Stephen đã giữ được sự lạc quan, yêu cuộc sống. Năm nào Stephen vẫn còn phải ngồi xe lăn để di chuyển nhưng giờ đây, anh đã có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Ngày 10/01/2017 Công ty của Lê Tư (CosMax) đã được niêm yết thành công trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hong Kong. Lê Tư xúc động cho biết "Tôi đã hoàn thành ước mơ của em trai mình"

Quả thực là 1 kỳ tích, một kết quả xứng đáng cho sự hi sinh bao nhiêu năm qua của Lê Tư. Gigi nói, “I usually give off the feeling of someone who can’t do it, but now I made it. I want to use this as a message to tell [Stephen] that, even when you think you can’t do it, you can. Hopefully he can get well soon.”

Lê Tư

---------

Tác quyền bản dịch thuộc về TVB - Một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được sao chép khi chưa được thông qua.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in