何美钿 - Hà Mỹ Điền "ni cô" đẹp nhất màn ảnh

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Hà Mỹ Điền 何美钿 sinh ngày 2 tháng 12 năm 1975 tại Triều Châu, Quảng Đông, xuất thân là vận động viên thể dục dụng cụ. Từ năm 5 tuổi, cô đã được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia. Năm 12 tuổi, cô xuất sắc giành chức vô địch tại đại hội thể thao thiếu niên Trung Quốc. Lên 16 tuổi, người đẹp đăng quang ngôi vị quán quân tại giải thể dục dụng cụ châu Á.

Hà Mỹ Điền
Tuy nhiên, sự nghiệp của một vận động viên thể dục ngắn ngủi, cộng với chấn thương, Hà Mỹ Điền đã nghỉ đến việc giải nghệ và chuyển sang làm trợ giảng. Năm 1993, TVB tổ chức cuộc tìm kiếm diễn viên diện rộng ở Quảng Đông, họ còn đến các trường thế dục thể thao, Hà Mỹ Điền được nhìn trúng nhưng cô từ chối, TVB vẫn không từ bỏ, đến lần thứ ba thì cô nhận lời. Với những điều kiện hậu hĩnh, Hà Mỹ Điền chính thức giải nghệ và bước vào làng giải trí.

Hà Mỹ Điền

Năm 1994, Hà Mỹ Điền ký hợp đồng với tư cách là nghệ sĩ hợp đồng của đài truyền hình Hong Kong (TVB)

Năm 1995, với ngoại hình xinh xắn của cô được TVB giao cho nhiều vai diễn cổ trang: Á Mỹ trong Thiên định kỳ duyên, Cúc Linh trong Đao Mã Đán, Thẩm Y Lê trong Hương Vị tình yêu, Điềm Vượng Hỷ trong Hữu Phì Nhân Chung Thành Quyến Thuộc, Na Tra trong Tây du ký.

Sự nghiệp diễn xuất của Hà Mỹ Điền trở nên nổi bật đến khi cô được giao đóng vai ni cô Nghi Lâm trong Tiếu ngạo giang hồ bản TVB 1996. Vẻ trong sáng,xinh đẹp còn có nét hồn nhiên, dễ thương khó ai có thể quên được trong nhiều năm qua của Hà Mỹ Điền thực sự gây thương nhớ đối với biết bao chàng trai trẻ. Chính tạo hình này giúp cô trở thành một mỹ nhân hiếm có khó tìm và được mệnh danh là Ni cô đẹp nhất màn ảnh.

Nghi Lâm trong Tiếu ngạo giang hồ bản TVB

( Hà Mỹ Điền trong vai ni cô Nghi Lâm phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996)

à Mỹ Điền và Huỳnh Nhật Hoa trong Thiên Long Bát Bộ

(Hà Mỹ Điền và Huỳnh Nhật Hoa trong Thiên Long Bát Bộ)

Năm 1997, sau khi hoàn thành vai Chung Linh trong bộ phim Thiên long bát bộ, Hà Mỹ Điền kết thúc hợp đồng với TVB, trở về Trung Quốc ký hợp đồng với công ty Phi Đằng. Tại Trung Quốc, báo chí gọi Hà Mỹ Điền là "Cổ trang mỹ nhân" vì hầu hết các phim cô tham gia đều là cổ trang. Có thể kể đến một số vai diễn tiêu biểu như Tiểu Giang Nhi trong phim Hoan hỷ du long, Tiểu Yến trong Đao xoáy, Liên Thuyền trong Đao ca, Lăng Tiểu Tiểu trong Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc, Diệp Dạ Tâm trong Kỳ phùng địch thủ, Linh Lung Thấu trong Thời niên thiếu của Hồng Văn Định.

Hà Mỹ Điền

Trong khi sự nghiệp vô cùng khởi sắc thì đường tình duyên của cô lại không được như vậy, dù từng dính scandal với một vài nam thần nhưng không có kết quả. Hiện tại, Hà Mỹ Điền vẫn sống độc thân. Nhưng vì là người khá kín tiếng nên đời sống tình cảm của Mỹ Điền không bao giờ được chia sẻ trên báo chí.

Hà Mỹ Điền

Dù độc thân nhưng Hà Mỹ Điền rất thích cuộc sống hiện tại, ngoại hình của cô vẫn không thay đổi nhiều. Cô ấy vẫn xinh đẹp như xưa. Trông như đã uống thuốc trường sinh bất lão vậy. Ai cũng mong cô sớm tìm được người yêu, một đời hạnh phúc.

Hà Mỹ Điền

(Hà Mỹ Điền của hiện tại khi tham gia show Vương Bài đối Vương Bài)

Tiến thân vào làng giải trí đã nhiều năm nhưng xung quanh cô cũng không hề có bất cứ scandal nào, chỉ lặng lẽ diễn tốt vai trò của mình. Cô từng chia sẻ quan niệm về việc cố gắng gây scandal để gây sự chú ý: "Suốt một chặng đường dài, tôi không phải là người quá ưu tú, xuất sắc nhưng tôi không hề giả dối, tôi nói được làm được, làm việc phóng khoáng, rộng lượng.

Hà Mỹ Điền

Tôi không thông minh nhưng tôi cũng không ngốc nghếch, có rất nhiều sự việc tôi đều nhìn thấu chỉ là không muốn nói ra mà thôi. Đôi khi thông minh quá sẽ rất mệt mỏi, mơ mơ hồ hồ có khi lại có phúc. Tôi không thích đấu đá nhau, cũng không thích bị người khác lợi dụng tính toán, càng không thích giả bộ, vờ vĩnh. Tôi thích được sống thực với mình, không thích nói móc, chế giễu, mỉa mai, không thích toan tính người khác, đối đãi với người khác bằng sự chân thành".

Hà Mỹ Điền

Là diễn viên đại lục nhưng chỉ thành công khi đóng phim Hong Kong và Đài Loan. Đó là nét đặc biệt khi người ta nói về sự nghiệp nghệ thuật của Hà Mỹ Điền mà không phải ai cũng làm được điều đó. "Hà Mỹ Điền đóng nhiều phim Đài Loan và đặc biệt là phim của TVB nên không ít người tưởng người đẹp này đến từ xứ Cảng thơm. Thực tế, cô ấy đích thực là người Triều Châu, Quảng Đông"

Hà Mỹ Điền đã 45 tuổi nhưng vẫn đẹp hút hồn. Dù thiếu đi sự trẻ trung, ngây thơ ban đầu. Không có nhiều tác phẩm của Hà Mỹ Điền trong những năm gần đây, nhưng vẻ đẹp của cô vẫn còn mãi trong lòng nhiều người.

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in