Trải nghiệm khóa học "Luyện giọng nói biểu cảm"

(Reading time: 3 - 6 minutes)

Vì có duyên tình cờ được hợp tác cùng "We Study" một tổ chức giáo dục trực tuyến lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Cung cấp bài giảng đến từ những giảng viên hàng đầu trong từng lĩnh vực, được kiểm duyệt vô cùng khắt khe, chất lượng âm thanh, hình ảnh đầu tư tốt. Ad rất tò mò với tiêu đề khóa học "Luyện giọng nói biểu cảm" nên đã đăng ký học trải nghiệm xem sao, không ngờ đội ngũ We Study rất dễ thương đã giảm giá cho Ad chỉ còn 499.000/khóa. Nếu các bạn muốn mở chìa khóa của sự thành công thông qua giao tiếp, truyền đạt bằng giọng nói thì đừng bỏ qua bài trải nghiệm này của Ad nhé <3

Ad muốn học chỉ vì tò mò, nhưng cũng hơi lo một chút các bạn ạ. Vì học trên lớp đã buồn ngủ rồi, học online chắc sẽ ngủ gục luôn quá. Nhưng tới khi nhận quyền truy cập học rồi thì Ad hoàn toàn bất ngờ.

Học online với We Study không hề buồn ngủ chút nào.

Bởi vì hiểu được nỗi lo này, nên bài học vô cùng cô đọng và hàm súc. Khóa Ad học bao gồm 25 bài. Mỗi bài từ 10 đến 15 phút. Tổng thời lượng cho toàn khóa là 4 tiếng 40 phút.

Trải nghiệm khóa học "Luyện giọng nói biểu cảm"

Từng bài học của thầy Hà Phương nghe rất "cuốn". Thầy hướng dẫn rất nhiều các kinh nghiệm trong hơn 50 năm làm Phát thanh Tiếng nói Việt Nam :"Mình phải xem đối phương như người thương mến thì mới ra chất giọng truyền cảm được", hoặc cách ngồi sao cho không bị thoái hóa đốt sống cổ, cách nói trước đám đông, chỉ cho mình về giọng nói bản năng và giọng nói kỹ năng,..

Nếu bạn thuộc các đối tượng dưới đây thì đừng ngần ngại đăng ký học như Ad nhé

Khóa học không phân biệt độ tuổi, vùng miền chỉ cần bạn đang muốn tìm hiểu kiến thức về giọng nói, muốn cải thiện giọng nói của mình, chăm chút để nói hay hơn, dễ mến hơn thì đây chắc chắn là khóa học dành cho bạn

 • Những bạn gặp khó khăn trong việc phát âm, nói ngọng, nói lắp, hoặc mong muốn sửa giọng nói địa phương thành giọng nói phổ thông.
 • Giọng bạn không được truyền cảm, thiếu hơi, hụt hơi, không thu hút hay nói chuyện không diễn cảm?
 • Những bạn cảm giác giọng mình nghe quá mảnh (do yếu hơi) hoặc giọng quá nặng, phát âm chưa rõ tiếng, dễ mất tự tin khi giao tiếp.
 • Những bạn muốn luyện tập để trở thành MC, Diễn giả hay Phát thanh viên chuyên nghiệp.
 • Bạn là lãnh đạo doanh nghiệp hoặc người đứng đầu của một cơ quan, tổ chức. Bạn muốn chinh phục đối tác và đội ngũ nhân viên thông qua giọng nói cuốn hút và truyền cảm hứng.
 • Đặc biệt, bạn là Nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, người làm trong lĩnh vực liên quan đến giao tiếp với khách hàng, đối tác

Sau khóa học mình đã hiểu được các kỹ năng mà từ trước đến giờ mình chưa bao giờ được biết:

 1. Sửa lỗi giọng nói
 2. Kỹ năng đọc
 3. Kỹ năng nói biểu cảm
 4. Duy trì chất giọng
 5. Ngắt nghỉ nhịp, lấy hơi
 6. Cách có làn hơi khỏe
 7. Kỹ năng nghe
 8. Giao tiếp.

Ưu điểm khóa học: 

- Ad có thể mở lên nghe thầy giảng bất cứ lúc nào, thầy còn có những ví dụ thực hành rất thực tế mà chúng ta có thể làm theo. Kinh nghiệm và kiến thức của thầy tất nhiên vô cùng tuyệt vời vì đã ở trong nghề hơn 50 năm, đã được trao tặng danh hiệu "Nghệ Sĩ Ưu Tú". Thầy và cô Tuyết Mai từng là hai giọng đọc vàng của đài tiếng nói Việt Nam. Thầy còn rất nổi tiếng với giọng đọc huyền thoại trong chương trình "Đọc truyện đêm khuya"

Trải nghiệm khóa học "Luyện giọng nói biểu cảm"

Thầy là người vô cùng kín tiếng nên ít khi nào xuất hiện trên báo chí truyền thông, chuyên tâm với nghề, để lại những kinh nghiệm quý giá mà thầy tích lũy được cho hậu bối.

“Con chữ được viết ra đã khó nhọc, nhưng rồi cũng chỉ để nằm lặng im trên trang giấy. Vì thế, chỉ khi nào được đọc vang lên thành tiếng với mọi cảm xúc ngôn từ, khi đó con chữ giàu thanh điệu của tiếng Việt, nhất là con chữ văn chương, mới sống hết đời của chữ”.

- Video quay sẵn, nhưng mình vẫn cảm thấy rất gần gũi, tiếp thu rất tốt

- Và đặc biệt đang được ưu đãi rất tốt với 499.000/ khóa. Giá gốc đến 899.000, nhưng mà nếu sau này có bán giá gốc thì Ad vẫn sẽ mua nếu thầy ra video tiếp vì quá bổ ích các bạn ạ.

- Sau khóa học Ad đã biết cách chữa tật nói ngọng của Ad, nhưng chắc sẽ tốt nhiều thời gian lắm, vì Ad bị cũng lâu rồi, biết cách chữa nhưng thói quen lâu quá lại khó cho Ad. Nhưng hay ở chỗ Ad đã biết được khi nào nên sử dụng giọng thói quen và khi nào nên sử dụng giọng biểu cảm và có nhiều thứ hay lắm các bạn ạ.

- Chất lượng video và âm thanh thì chuẩn chỉnh, các bạn đừng lo nhé, rõ lắm

Nhược điểm:

- Vì là video quay sẵn nên không tương tác được với thầy, ước gì một lần được tiếp xúc vì thật sự thầy giỏi quá trời, nghe thầy giảng mà mê ly.

-Ngoài ra không còn gì để chê luôn.

Mình chấm điểm khóa học 9/10 nhé

Hy vọng qua những cảm nghĩ của Ad sẽ giúp được các bạn, vững tâm cải thiện giọng nói và cách phát âm của mình nha. Chúc các bạn học tốt!

Link đăng ký khóa học: https://beready.link/wsgiongnoi

Nữ Diễn Viên Hong Kong

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Khi nhắc đến những người đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong tâm trí mỗi người đều có ứng cử viên của riêng mình. Có người thích Lý Nhược Đồng - nàng "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có người thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân với vẻ minh diễm kinh động nhân tâm. Một số khác thích Lê Tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi phải nói rằng thời đại đó tinh quang lấp lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên xuất hiện. Vẻ đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng ở cô có nét riêng khó tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc về nữ diễn viên này.

Click Để Xem Chi Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng Nhàn

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Nói đến phim truyền hình mà Văn Tụng Nhàn đã đóng, thế hệ thập niên 80-90 chắc hẳn đã xem qua. Chẳng hạn như vai "Dương Bài Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc Hiểu Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong Chuyên Gia Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương Sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem Chi Tiết...

陳秀雯 Amy Trần Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

(Reading time: 8 - 16 minutes)

Với nhiều người thì ngoại hình của Trần Tú Văn không quá xinh đẹp nhưng vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp dịu dàng hiền thục, rất phù hợp với hình mẫu xứng đáng lấy làm vợ vào thời Dân Quốc. Còn với mái tóc ngắn, Trần Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem Chi Tiết...

Nam Diễn Viên Hong Kong

張兆輝 - Trương Triệu Huy

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Trong y học cổ truyền Trung Hoa có câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực - tăng cường (thần), vị thuốc chuyên phòng tránh phản ứng phụ (tá). Và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được dùng như vị thuốc dẫn, để đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này nên mọi người thường gọi các vai phụ phối hợp cùng vai chính, tạo nguồn cảm hứng cho toàn bộ mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói về một nhân vật phụ xuất sắc trong các bộ phim Hồng Kông.

Click Để Xem Chi Tiết...

Câu chuyện Hồng Kông - Tôi là Hà Quốc Vinh

(Reading time: 6 - 12 minutes)

Tôi là Quốc Vinh. Tôi đến từ Queensland - Úc. Khi còn học Trung học tôi đạt điểm rất cao, với điểm số này thì tôi có thể đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào tại Úc. Lúc ấy, tôi hy vọng rằng mình có thể trở thành bác sĩ, vì có thể giúp ích cho người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales và theo học ngành Y.

Click Để Xem Chi Tiết...

鄧一君 John Đặng Nhất Quân

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Thế hệ xem phim truyền hình Hồng Kông ngày xưa có thể dễ dàng nhận ra Đặng Nhất Quân trong nháy mắt. Anh ấy đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cùng chúng ta trưởng thành. Hiện tại, hiếm khi Đặng Nhất Quân xuất hiện trước công chúng. Nhưng khi nghĩ về những tác phẩm tuyệt vời anh ấy đã đóng trong quá khứ, mọi người sẽ vẫn nhớ Đặng Nhất Quân.

Click Để Xem Chi Tiết...

Log in