Tin Tức Chỉ 1% Người Trên Thế Giới Biết

Review khóa học Sketchnote của We Study

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Mặc dù Sketchnote còn là tên gọi khá xa lạ với nhiều người. Nhưng khi mình diễn giải thì các bạn sẽ thấy nó rất thân thuộc với chúng ta từ rất lâu rồi. Sketchnote là cách ghi chép và tổng hợp thông tin, bài học một cách sáng tạo bằng chữ viết kết hợp với hình vẽ tay đơn giản, theo phong cách có 1-0-2 mà chủ nhân tạo ra, nhằm mục đích giúp các thông tin cần ghi nhớ sinh động hơn, dễ nhớ hơn. "Nhìn một lần - nhớ một đời"

Mấy bạn yên tâm là Ad vẽ xấu lắm, hồi xưa mà học vẽ là sợ đổ mồ hôi luôn, nhất là vẽ "chú bộ đội". Nhìn bạn bè vẽ đẹp, đem về khoe với ba mẹ. Còn Ad vẽ xong thì giấu nhẹm luôn, buồn lắm chớ. Nên các bạn yên tâm là Ad vẽ xấu phát hờn vậy còn học được thì các bạn cũng được nha.

Ưu điểm của Sketchnote là gì?

- Giúp cho việc ghi chép đỡ buồn chán hơn.

- Bộ não chúng ta tiếp nhận hình ảnh nhanh hơn chữ cái. Cho nên khi đọc một bản Sketchnote bạn sẽ nhớ thông tin nhanh hơn.

- Bạn sẽ tập trung hơn khi tiếp nhận thông tin.

Nhược điểm 

- Tốn thời gian ban đầu luyện tập.

- Tuy nhiên việc gì cũng vậy, khi bạn đã thành thạo việc viết và vẽ cùng lúc, bạn sẽ cảm thấy hứng khởi với thành quả của mình rất nhiều.

Thời lượng khóa học

Bao gồm 49 bài học thời lượng từ 5 đến 15 phút. Tổng thời lượng toàn khóa là 5 tiếng 48 phút để bạn thành thạo những bước cơ bản về Sketchnote, và tự sáng tạo theo phong cách của mình.

Bạn sẽ học được gì sau khóa học

 • THUYẾT TRÌNH
  Sáng tạo hơn với phong cách thuyết trình mới mẻ và đầy ấn tượng bằng Sketchnote.
 • VIẾT CV
  Sketchnote là cá nhân hóa vì thế hãy gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí nhà tuyển dụng bằng 1 CV đầy sáng tạo và độc đáo.
 • LẬP KẾ HOẠCH
  Sử dụng Sketchnote sẽ giúp bạn hệ thống lại công việc, ứng dụng lập kế hoạch hay brandstorm trước những dự định tương lai.
 • HỌC TẬP TỐT HƠN
  Những bài học sẽ không còn nhàm chán nữa. Trí nhớ của bạn cũng sẽ được cải thiện bất ngờ.
 • KỸ NĂNG VẼ
  Các kỹ năng vẽ hình họa, vẽ mặt người, vẽ chữ trang trí, vẽ biểu tượng... đều được họa sĩ Xuân Lan dạy một cách rất dễ học và dễ nhớ.
 • GHI CHÉP & NHẬT KÝ
  Thể hiện cá tính bản thân chính bằng Sketchnote. Hiệu quả bất ngờ là bạn sẽ nhớ rất lâu và lưu giữ được những kỉ niệm độc đáo.

Tới đây thì chắc các bạn cũng thắc mắc ai sẽ là người hướng dẫn mình đúng không nào?

Review khóa học Sketchnote của We Study

Chúng ta sẽ được Giảng viên Xuân Lan là họa sĩ tự do với hơn 6 năm kinh nghiệm hướng dẫn.

Sau khi trở thành giảng viên Tiếng Anh gắn bó với trường đại học Ngoại ngữ, đại học Quốc gia Hà Nội trong vài năm, cô chợt nhận ra, mình yêu hội họa nhiều hơn thế! Và có một quyết định táo bạo...từ bỏ giảng đường Đại học để đi theo giấc mơ hội họa từ nhỏ

Đó là câu chuyện của nữ họa sĩ trẻ Nguyễn Vũ Xuân Lan (SN 1989), gương mặt được nhiều người biết đến qua tranh vẽ và những tác phẩm nghệ thuật ứng dụng khác.

Những học viên của Xuân Lan dường như không giới hạn độ tuổi, chỉ cần tìm được mạch cảm hứng là có thể “bắt nhịp”. “Mỗi học viên có cá tính khác nhau, cuộc sống khác nhau, nên tác phẩm sáng tác ra cũng có những câu chuyện khác nhau, nhân vật khác nhau… Ai cũng đưa những người quan trọng nhất hoặc điều mình quan tâm nhất vào các bức vẽ. Tôi cũng vậy, câu chuyện trong các bức vẽ của tôi thường xuyên về những người tôi yêu thương, về thú cưng hay những điều tôi quan tâm…”, nữ họa sĩ lý giải.

Review khóa học Sketchnote của We Study

Mình chấm điểm khóa học này 8/10, không cần vẽ đẹp mới có thể học, các bạn hãy nhớ nhé. Học xong khóa này, tuy không thể nào vừa nghe vừa vẽ và viết nhanh ngay lập tức được. Nhưng mỗi khi đi họp về, mình đã tự hệ thống lại từ từ bằng Sketchnote, bất ngờ khi nhìn vào là mình đã có cái nhìn tổng quan về cuộc họp có nội dung gì, chứ không cần đọc hết mới biết như xưa nữa. Nếu các bạn đọc tới đây rồi thì mình tin chắc các bạn rất hứng thú rồi nè. Đừng ngần ngại click vào link bên dưới để đăng ký học với học phí ưu đãi chỉ 499.000

Link đăng ký khóa học: https://westudy.vn/course/sketchnote-cung-hoa-sy-xuan-lan-2021?uid=1f0nrlnok

 

 

Các chủ đề liên quan

Sketchnote We Study WeStudy Sketchnote

Khóa Học Cho Những Ai Đam Mê Điện Ảnh

Bài Viết Mới Nhất

Lữ Kỳ - Huyền thoại Shaw Brothers sống ẩn dật

Lữ Kỳ - Huyền thoại Shaw Brothers sống ẩn dật

More details
Những ngôi sao mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông

Những ngôi sao mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông

More details
CNN's 19 Most Beautiful Men from Hong Kong Cinema

CNN's 19 Most Beautiful Men from Hong Kong Cinema

More details
Trương Quốc Vinh - Trần Bách Cường: Bằng hữu kiếp này, kiếp sau tiếp tục

Trương Quốc Vinh - Trần Bách Cường: Bằng hữu kiếp này, kiếp sau tiếp tục

More details
吳鎮宇 Ngô Trấn Vũ - Tài năng diễn xuất dị biệt

吳鎮宇 Ngô Trấn Vũ - Tài năng diễn xuất dị biệt

More details

Tin Tức Chỉ 1% Người Trên Thế Giới Biết

Log in

create an account